Khu di tích Yên Tử đón gần chục nghìn du khách trong những ngày đầu năm mới 2023

Trong những ngày đầu xuân Quý Mão, cùng với các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố Uông Bí, Khu di tích Yên Tử là một trong những điểm đến được quý du khách gần xa lựa chọn tìm đến không chỉ để tham quan, mà du khách khi đến đây còn để thành kính thắp nén tâm hương tưởng nhớ đến Đức Vua Phật hoàng Trần Nhân Tông.

Theo lãnh đạo Ban Quản lý di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử cho biết, trong 2 ngày đầu tiên của Tết Nguyên đán Quý Mão (22, 23/1), Khu di tích và danh thắng Yên Tử) đã đón gần 10 nghìn lượt khách đến tham quan, trải nghiệm. Riêng ngày mùng 1 Tết, Yên Tử đón 2.679 lượt khách, ngày mùng 2 Tết đón 5.796 lượt khách. Đặc biệt, nơi đây không chỉ là điểm đến yêu thích của du khách trong nước mà cả khách quốc tế đến từ Hàn Quốc, Ấn Độ, Mỹ, châu Âu… Nhiều chương trình vui xuân đón Tết mang đậm nét văn hóa cổ truyền đã được tổ chức trong dịp Tết Nguyên đán năm nay tại Yên Tử như: Vẽ tranh Đông Hồ, hát quan họ, khám phá ẩm thực địa phương.

Khu di tích Yên Tử đón gần chục nghìn du khách trong những ngày đầu năm mới 2023.

Theo kế hoạch, năm nay Lễ hội xuân Yên Tử bắt đầu diễn ra từ ngày 30/01/2023 (tức ngày 9 tháng Giêng). Lễ khai hội diễn ra chính thức vào ngày 31/01/2023 (tức ngày 10 tháng Giêng năm Quý Mão), tại cung Trúc Lâm - Yên Tử.

Nét mới của mùa Lễ hội xuân Yên Tử Quý Mão 2023 sẽ có nhiều hoạt động văn hóa tâm linh như: Đêm hội hoa đăng; thỉnh cầu “Quốc thái, dân an - vũ điều phong thuận”, các chương trình biểu diễn nghệ thuật, múa rồng, lân, võ thuật cổ truyền; tổ chức các trò chơi dân gian; biểu diễn văn nghệ truyền thống tại khu vực Làng Nương, Yên Tử phục vụ du khách.

Bên cạnh đó, các phương án đón khách dịp cao điểm cũng được chuẩn bị sẵn sàng. Lực lượng nhân sự được huy động tối đa; An ninh trật tự, an toàn giao thông được tăng cường. Các hàng quán thực hiện nghiêm an toàn vệ sinh thực phẩm và sẵn sàng phục vụ du khách.

Kim Thuỷ

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12404 Tổng lượt truy cập 13920628