Không lơ là, chủ quan trước dịch bệnh Covid-19

Ngày 4/1, Thường trực Tỉnh ủy họp giao ban tuần để nghe và cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, kết luận hội nghị.

Trong tuần qua, đặc biệt là trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm 2023, trên địa bàn tỉnh ổn định, không xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng, không phát sinh vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, chủ quyền an ninh biên giới, biển, đảo quốc gia được giữ vững. Nhân dân trên địa bàn tỉnh đều phấn khởi trước những thành tựu hết sức ấn tượng của đất nước, của tỉnh Quảng Ninh đạt được năm 2022; giữ vững đà tăng trưởng kinh tế 2 con số trong 7 năm liên tiếp từ 2016 - 2022, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 54.831 tỷ đồng, tăng cao so với cùng kỳ, đứng trong tốp đầu cả nước; khánh thành và đưa vào sử dụng hàng loạt công trình giao thông trọng điểm, chiến lược, tạo bước phát triển đột phá mới về hạ tầng đồng bộ, hiện đại. An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được chăm lo và ngày càng nâng cao, nhất là ở khu vực nông thôn, miền núi, biên giới, hải đảo. Diện mạo, cảnh quan ở các địa phương thay đổi từng ngày.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội các cấp tập trung xây dựng chương trình, kế hoạch, triển khai thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TU ngày 28/11/2022 của Tỉnh ủy về phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, nhất là phải nghiêm túc thực hiện chủ đề công tác năm “Nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư và chất lượng đời sống Nhân dân”.

Toàn tỉnh tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, phải tiếp tục củng cố, nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành, giám sát, kiểm tra, đôn đốc trong phòng, chống các loại dịch bệnh, đặc biệt là Covid-19; sẵn sàng các phương án ứng phó hiệu quả với các biến chủng mới, các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra. Mục tiêu hàng đầu là chăm lo bảo vệ sức khỏe nhân dân, để nhân dân đón Tết thực sự yên vui, an toàn, đồng thời tạo điều kiện để triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh từ đầu năm đạt kết quả hiệu quả.

Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu tập trung rà soát việc thực hiện các nội dung theo Chỉ thị số 31 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức Tết Quý Mão năm 2023, đặc biệt là quan tâm chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng bào vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, miền núi, biên giới, hải đảo; lao động phi chính thức và công nhân làm việc tại các doanh nghiệp, các khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp; không để bỏ sót đối tượng, không để ai bị bỏ lại phía sau bằng những hành động cụ thể, tránh chồng chéo đối tượng, địa bàn. Việc tổ chức các hoạt động, sự kiện trước, trong và sau Tết bảo đảm thiết thực, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm, tránh lãng phí.

Theo Thu Chung/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 450639 Tổng lượt truy cập 1697717