Không khí tốt trong ngày đầu năm mới Nhâm Dần
Ngày 1/2, tức ngày đầu tiên của năm Nhâm Dần 2022, không khí trên cả nước phổ biến tốt cho sức khỏe, được ghi nhận trên các ứng dụng quan trắc chỉ số chất lượng không khí.

Khu vườn rực rỡ sắc Xuân trên Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022. Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN
Ứng dụng VN Air của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) ghi nhận, lúc 9 giờ, trong số 26 điểm quan trắc không khí trên cả nước, có 25 điểm có màu xanh, 1 điểm màu vàng là mức chấp nhận được.
Theo ứng dụng PAM Air (mạng lưới quan trắc môi trường không khí độc lập đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, phủ rộng khắp 63 tỉnh, thành phố, do Công ty Cổ phần tư vấn và tích hợp công nghệ D&L quản lý), không khí ở hầu khắp cả nước có màu xanh và vàng (tốt và chấp nhận được). Chỉ có tỉnh Đắk Nông có 2 điểm quan trắc ô nhiễm là điểm Cao Thắng (thị xã Gia Nghĩa) mức đỏ và Thư viện xã Đắk P’Lao (huyện Đắk Glong) màu cam.
Ứng dụng AirVisual (sản phẩm của Tổ chức IQAir sở hữu lượng dữ liệu tổng hợp rất lớn về chất lượng không khí, có trụ sở chính tại Thụy Sỹ), không khí ở Hà Nội và các tỉnh lân cận phía Bắc, miền núi chủ yếu ở mức tốt và chấp nhận được. Miền Trung và miền Nam cũng chủ yếu là các điểm màu xanh và vàng.
Đáng chú ý là không khí ở các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nam Định, Hà Nam xuất hiện nhiều điểm ô nhiễm ở mức đỏ và cam. Ở những điểm này, những người bình thường bắt đầu có các ảnh hưởng tới sức khỏe, nhóm người nhạy cảm có thể gặp những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.
Theo thang bảng đo chỉ số chất lượng không khí của ứng dụng AirVisual, trong số 96 thành phố của nhiều quốc gia trên thế giới được quan trắc, Hà Nội đứng thứ 37 và Thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ 46 với chỉ số đều ở mức vàng-chấp nhận được.
Các chuyên gia khuyến cáo, người dân nên tranh thủ lúc không khí trong lành, mát mẻ mở cửa giúp không khí lưu thông tốt, giữ nhà cửa thoáng mát, sạch sẽ.
Ở những nơi không khí xấu, mọi người nên đóng cửa sổ, hạn chế hoạt động ngoài trời, hút bụi thường xuyên, đeo khẩu trang chống bụi mịn, bật máy lọc không khí. Trong tình hình dịch COVID-19 phức tạp, người dân du Xuân nên nâng cao ý thức, thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế (khẩu trang-khoảng cách-không tập trung-khử khuẩn-khai báo y tế).
Người dân cũng nên thay đổi thói quen sinh hoạt, vệ sinh chân tay bằng xà phòng, không dụi mắt, mũi, không tụ tập nơi đông người, thường xuyên khử khuẩn bề mặt các vật dụng hay tiếp xúc trong nhà.
Tin tức khác
- Thông báo Phương án phân làn giao thông phục vụ thi công nâng cấp tuyến mương thoát nước phố Đá Cổng
- Thường trực Đảng ủy phường Uông Bí triển khai nhiệm vụ tuần 15, quyết liệt đẩy nhanh công tác GPMB
- Đoàn Uông Bí giành 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc tại Giải Thể thao hành chính sự nghiệp tỉnh Quảng Ninh 2026
- ỨNG DỤNG BÁO CHÁY 114 - KẾT NỐI NHANH VỚI TRUNG TÂM THÔNG TIN CHỈ HUY
- Doanh nghiệp tư nhân Việt Nam lần đầu phóng thành công vệ tinh lên quỹ đạo
- Trang bị kỹ năng bảo mật cho đội ngũ chuyển đổi số
- Khoa học, công nghệ, chuyển đổi số tiếp tục được triển khai mạnh mẽ
- Hôm nay, khai mạc kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XVI
- Dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Thuế TNCN: Đề xuất thêm 5 khoản thu nhập miễn thuế
- Mục tiêu đến năm 2050: Năng lượng nguyên tử trở thành một ngành kinh tế - kỹ thuật
- Ngày Sức khỏe toàn dân 7/4: Chủ động phòng bệnh bắt đầu từ đâu?
- Phường Uông Bí trao quyết định Công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ Dân quân tự vệ năm 2026 và công dân hoàn thành nghĩa vụ Dân quân tự vệ