Khánh thành Nhà thờ giáo họ Thất tinh, TP Uông Bí

Sáng nay, 15-7, Giáo họ Thất tinh, Giáo xứ Trạp Khê, TP Uông Bí, tổ chức lễ khánh thành nhà thờ của Giáo họ.

Tới dự, chúc mừng có Đại diện Ban tôn giáo tỉnh Quảng Ninh.

Nhà thờ giáo họ Thất tinh. 

Đông đảo giáo dân tham dự buổi lễ.

Nhà thờ giáo họ Thất tinh được khởi công xây mới trên nền nhà thờ cũ đã xuống cấp vào tháng 5-2015. Nhà thờ có diện tích 176m2, tổng kinh phí xây dựng trên 2 tỷ đồng, được vận động từ nguồn giáo dân đóng góp. Đặc biệt quá trình xây dựng, nhà thờ nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của tỉnh và thành phố Uông Bí.

Thánh lễ tạ ơn trong lễ khánh thành nhà thờ.


Nhà thờ gồm 1 tòa chính, 2 tòa phụ, khu vực hành lễ, khu tháp chuông. So với nhà thờ cũ nhà thờ mới qui mô, vững chắc hơn, cơ sở vật chất đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của đồng bào giáo dân.
Hiện Giáo họ Thất tinh có hơn 50 hộ dân với trên 200 giáo dân. Khánh thành nhà thờ của giáo họ là một sự kiện trọng đại, đáp ứng niềm mong đợi từ nhiều năm nay của đồng bào công giáo. Đây sẽ là địa điểm diễn ra các nghi lễ thường nhật cũng như lễ quan trọng của giáo dân, động viên cộng đồng giáo họ tiếp tục hành đạo theo phương châm kính chúa yêu nước, tốt đời đẹp đạo, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, các qui định, chương trình phát triển của địa phương, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nhà thờ mới có qui mô hơn, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của công đoàn giáo dân.


Hoàng Yến

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1749 Tổng lượt truy cập 9039454