[Infographic] Mức xử phạt người không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông hoặc người điều khiển giao thông
Người điều khiển ô-tô, xe máy, xe máy chuyên dùng, xe đạp, người đi bộ và người dẫn dắt vật nuôi đều bị xử phạt nếu không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; hoặc hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông.
Đây là quy định trong Nghị định số 168/2024/NĐ-CP, ngày 26/12/2024 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ; trừ điểm, phục hồi điểm giấy phép lái xe. Nghị định có hiệu lực từ ngày 1/1/2025.

Theo nhandan.vn
Tin tức khác
- Hộ kinh doanh bắt đầu xuống hàng tại chợ hoa Xuân Uông Bí
- Cảnh giác với vi vút nguy hiểm Nipah
- Quảng Ninh: 19 điểm bắn pháo hoa nổ dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
- UBND phường Uông Bí giao ban thường kỳ tháng 1/2026
- Yêu cầu các hộ dân dọc tuyến kênh thải nước làm mát Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí khẩn trương vệ sinh môi trường, trả lại hành lang kênh
- Tiền thưởng lễ, Tết có phải nộp thuế thu nhập cá nhân?
- [Infographic] Quy định mới về thẩm quyền tuyển dụng nhà giáo
- Quy định mới nhất bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe
- Lịch công tác của đồng chí Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND phường tuần 04 (từ ngày 26/01/2025 đến ngày 30/01/2025)
- Trường hợp nào không bị xử phạt khi bùn đất che kín biển số?
- Đẩy mạnh giáo dục STEM – Nền tảng cho nguồn nhân lực công nghệ cao
- Cận Tết, thận trọng với bẫy làm giàu nhanh chóng trên mạng