Họp đánh giá kết quả thực hiện công tác hỗ trợ doanh nghiệp; kết quả triển khai nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh DDCI năm 2023

Ngày 29/11, đồng chí Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì họp ngheo báo cáo kết quả thực hiện công tác hỗ trợ doanh nghiệp; kết quả triển khai nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh DDCI năm 2023.

Quang cảnh cuộc họp.

Theo báo cáo của Tổ Hỗ trợ đầu tư và kinh doanh (UBIC), trong 11 tháng năm 2023, Tổ đã triển khai nhiều hoạt động nhằm nắm bắt những khó khăn, vướng mắc để kịp thời hỗ trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp và hộ kinh doanh; tổ chức 03 buổi làm việc với các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh; tiếp nhận 01 kiến nghị của Nhân dân xã Thượng Yên Công và 01 kiến nghị được chuyển tiếp từ UBND tỉnh; đồng thời, tham mưu cho UBND thành phố văn bản gửi các doanh nghiệp trên địa bàn để nắm bắt, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Thành phố đã tổ chức “Hội nghị phân tích, đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) thành phố Uông Bí năm 2022 và Gặp mặt, tiếp xúc doanh nghiệp, hợp tác xã, hội kinh doanh năm 2023”, qua đó tiếp nhận 14 ý kiến của 7 đơn vị; tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp để trao đổi công việc, tháo gỡ khó khăn, tạo sự đồng thuận trong quá trình điều hành của cơ quan chính quyền và sự phát triển của các doanh nghiệp. Thành phố cũng tổ chức thành công chương trình gặp mặt, tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Đến thời điểm hiện tại, đã có 30/30 ý kiến của các doanh nghiệp được quan tâm giải quyết, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình triển khai đầu tư các dự án cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Tổ UBIC chú trọng tuyên truyền, phổ biến và truyền thông về công tác hỗ trợ đầu tư và kinh doanh; xây dựng và đưa vào hoạt động trang zalo riêng nhằm thông tin hoạt động của Tổ đến các doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Nội dung tập trung cải thiện, hỗ trợ hoạt động đầu tư; hỗ trợ nâng cao năng lực quản trị, điều hành của các doanh nghiệp trên địa bàn; cải thiện niềm tin của doanh nghiệp về chất lượng điều hành kinh tế của chính quyền thành phố; tiếp nhận đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp.

Tại cuộc họp, các thành viên Tổ UBIC và các ban, ngành thành phố cũng trao đổi ý kiến, đưa ra các giải pháp nhằm hỗ trợ tốt hơn cho doanh nghiệp, qua đó nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh DDCI.

Đại biểu trao đổi ý kiến tại cuộc họp.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Tổ UBIC, các ngành, đơn vị trong công tác hỗ trợ doanh nghiệp và triển khai nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh DDCI năm 2023. Nhấn mạnh vào nhiệm vụ tháng cuối năm, đồng chí đề nghị Tổ UBIC, các phòng, ban, ngành, xã phường trên địa bàn tiếp tục chú trọng vào công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, giúp các doanh nghiệp tư nhân có thể tiếp cận các điều kiện sản xuất kinh doanh một cách bình đẳng; đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động đối thoại, làm việc cùng nhà đầu tư, tập trung giải quyết triệt để những khó khăn, kiến nghị của nhà đầu tư; công khai quá trình xử lý và giải quyết vướng mắc để nhà đầu tư, doanh nghiệp biết, theo dõi; thiết lập đa dạng kênh tiếp nhận, xử lý kiến nghị và giải quyết ý kiến phản hồi liên quan. Đồng thời chú trọng tuyên truyền, quảng bá môi trường kinh doanh đầu tư đối với các nhà đầu tư mới…

Đồng chí Nguyễn Đức Hoà, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu kết luận cuộc họp.

Hồng Hoàn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 13126 Tổng lượt truy cập 87099778