Hội thảo nâng cao năng lực tự học trong kỷ nguyên số

Ngày 3/10, Phòng GD&ĐT thành phố và phường Phương Nam phối hợp tổ chức Hội thảo nâng cao năng lực tự học trong kỷ nguyên số. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023. Dự hội nghị có lãnh đạo phòng GD&ĐT, Hội khuyến học, Trung tâm GDNN và GDTX thành phố; lãnh đạo Đảng Ủy, HĐND, UBND phường Phương Nam cùng cán bộ, giáo viên và hơn 200 em học sinh các trường TH, THCS trên địa bàn.

Tiết mục văn nghệ biểu diễn tại chương trình.

Quang cảnh chương trình.

Đại biểu dự chương trình.

Trong chương trình, đại biểu cùng các em học sinh đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ sôi nổi, đặc sắc; tham gia thảo luận các vấn đề trọng tâm, như: xây dựng xã hội học tập, nâng cao ý thức học tập của người dân trong kỷ nguyên số; ứng dụng khoa học máy tính trong cuộc sống hiện nay; phương pháp xây dựng năng lực tự học trong ứng dụng chuyển đổi số đối với học sinh THCS; việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số tạo đột phá trong đổi mới hoạt động giáo dục và đào tạo; đổi mới quản lý Nhà nước trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo; tác động tích cực, toàn diện tới phương thức hoạt động, chất lượng, hiệu quả và công bằng trong giáo dục.

Lãnh đạo UBND phường Phương Nam phát biểu khai mạc chương trình.

Ngày nay, chuyển đổi số ngày càng phát triển, tạo nhiều cơ hội, điều kiện để học tập. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, Internet và các thiết bị công nghệ số luôn tiềm ẩn những nguy cơ. Việc sử dụng máy tính quá nhiều và sai quy định có thể gây lệch lạc về nhân cách như: nghiện game, bạo lực, chứng hoang tưởng...

Đại biểu tham luận tại chương trình.

Hội thảo Nâng cao năng lực tự học trong kỷ nguyên số nhằm nâng cao ý thức tự học của mỗi người dân trên không gian mạng; phát huy tối đa ưu, hiệu quả của học liệu số, sách điện tử và các phần mềm ứng dụng linh hoạt; góp phần xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời, “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”; tạo phong trào mọi người tự giác học tập và học tập đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời đại 4.0.

Hồng Nhung

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12601 Tổng lượt truy cập 15299402