Hội nghị tổng kết công tác thú y năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016
Ngày 30-3, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị tổng kết công tác thú y năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.
Ngày 30-3, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị tổng kết công tác thú y năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.
Báo cáo tại hội nghị cho thấy, năm 2015, ngành chăn nuôi và công tác thú y của thành phố đã được các cấp các ngành quan tâm triển khai thực hiện tốt, nhận thức của người dân về công tác này đã được nâng cao.
Tính đến cuối năm 2015, tổng đàn gia súc gia cầm trên địa bàn thành phố có trên 4 ngàn con trâu, bò; gần 14.000 con lợn và trên 1.800 con gia cầm. Các mô hình có quy mô chăn nuôi lớn theo hướng an toàn sinh học tập trung ở các xã phường như: Phương Đông, Phương Nam, Nam Khê, Thanh Sơn. Trong năm, thành phố cũng đã chỉ đạo các địa phương đưa hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm tại các điểm giết mổ tập trung. Hiện, điểm giết mổ tập trung tại khu 11, phường Quang Trung đã đi vào nề nếp với số lượng giết mổ đạt từ 140 đến 150 con/ngày. Đồng thời, đang tiến hành xây dựng điểm giết mổ tập trung tại phường Vàng Danh. Thực hiện Chỉ thị 09/CT-UBND về việc đưa các cơ sở giết mổ gia súc nhỏ lẻ vào cơ sở giết mổ tập trung, các địa phương đã tiến hành xử lý việc bày bán thịt tại vỉa hè, lòng đường, không đúng nơi quy định nhằm chấm dứt tình trạng này, góp phần hạn chế dịch bệnh xảy ra trên đàn gia súc gia cầm và đảm bảo an tòan vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dung.
Cũng trong năm qua, thành phố đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh nên không phát sinh dịch bệnh nguy hiểm. Việc tiêm phòng định kỳ hàng năm cũng như công tác khử trùng tiêu độc được quan tâm chỉ đạo sát sao. Kết quả tiêm phòng các loại bệnh đạt từ 83 đến 105% kế hoạch.
Bên cạnh kết quả đạt được, công tác chăn nuôi thú y trên địa bàn thành phố trong năm qua cũng còn bộc lộ một số hạn chế tồn tại như: Mặc dù đã được quản lý, song một số động vật ra vào địa bàn vẫn chưa được khai báo kiểm dịch; tình trạng giết mổ nhỏ lẻ vẫn diễn ra tại một số gia đình, tình trạng bày bán thịt gia súc gia cầm tại một số điểm công cộng vẫn còn; lực lượng thú y tại các xã phường còn mỏng, chế độ đãi ngộ chưa thỏa đáng nên chưa thực sự khuyến khích họ tham gia.
Hội nghị đã thông qua nhiệm vụ năm 2016; kế hoạch tiêm vacxin tiêm phòng bệnh cho đàn gia súc gia cầm và phòng bệnh cho đàn chó nuôi trong năm 2016. Theo đó, toàn thành phố sẽ tổ chức tiêm phòng vào 2 đợt: Đợt 1: Từ tháng 4 đến tháng 5 tiêm phòng bệnh dại, các bệnh ở gia cầm; bệnh lở mồm long móng, tụ huyết trùng, dịch tả, tai xanh trên đàn gia súc. Đợt 2, từ tháng 10 đến tháng 11 tiêm phòng các bệnh ở gia cầm và các bệnh LMLM, tụ huyết trùng và dịch tả ở đàn gia súc.
Thanh Hương
Tin tức khác
- Đảng ủy phường Uông Bí Giao ban công tác nội chính quý I/2026
- Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ tại chợ truyền thống
- Quyết liệt ngăn chặn tội phạm ma túy
- Công đoàn phường Uông Bí quán triệt Nghị quyết Đại hội XV Công đoàn tỉnh, triển khai nhiệm vụ năm 2026
- Phường Uông Bí lan tỏa yêu thương qua chương trình “Tết nhân ái, Tết yêu thương” Xuân Bính Ngọ 2026
- Lãnh đạo phường thăm, tặng quà gia đình người có công nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
- Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường thăm, tặng quà Tết các gia đình Người có công với cách mạng
- PHƯỜNG UÔNG BÍ: CHỢ HOA XUÂN BÍNH NGỌ 2026
- Đồng chí Chủ tịch UBND phường Uông Bí Nguyễn Đức Hòa thăm, tặng quà đối tượng chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
- Phường: Đông Triều, Mạo Khê, Tuần Châu, Uông Bí được UBND tỉnh đồng ý chủ trương cho bắn pháo hoa nổ tầm thấp vào Giao thừa Tết Nguyên đán Bính Ngọ
- Giao ban các cơ quan tham mưu, giúp việc Đảng uỷ phường Uông Bí
- Đoàn công tác Sở Công Thương làm việc với phường Uông Bí về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết