Hội nghị lần thứ 6 BCH Hội CCB Thành phố khoá VII

Chiều 27/9, Hội Cựu chiến binh thành phố khoá VII đã tổ chức hội nghị lần thứ 6 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ 9 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2023. Đại tá Trần Xuân Đông - Chủ tịch Hội CCB Thành phố chủ trì hội nghị.

Đồng chí Đại tá Trần Xuân Đông - Chủ tịch Hội CCB Thành phố chủ trì hội nghị.

9 tháng đầu năm, các cấp Hội đã bám sát Nghị quyết của cấp uỷ và nhiệm vụ Hội cấp trên, xây dựng kế hoạch công tác năm; tổ chức phát động đăng ký thi đua với các đơn vị thực hiện các chỉ tiêu Tỉnh và Thành hội giao; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của các cơ quan đơn vị, địa phương gắn với nhiệm vụ của Hội. Hội đã Phối hợp BCH Quân sự tổ chức đón bộ đội xuất ngũ trở về địa phương; gặp mặt động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023 đảm bảo đủ quân số trên giao; tham gia công tác tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân chỉnh trang đô thị và giải phóng mặt bằng các dự án của thành phố; tham gia ủng hộ công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh. Bên cạnh đó, các cơ sở hội tiếp tục duy trì và đăng ký 85 mô hình, phần việc với cấp uỷ, chính quyền. Qua thực tiễn, nhiều mô hình thực sự phát huy hiệu quả và được các cấp, ngành đánh giá cao.

Đại diện các hội cơ sở phát biểu ý kiến.

Cũng trong 9 tháng đầu năm, các cấp Hội CCB đã phối hợp với cấp uỷ các đơn vị phát hiện, tạo nguồn để phát triển đảng viên theo kế hoạch của Thành uỷ; tổ chức gặp mặt 28 ban liên lạc, câu lạc bộ CCB các đơn vị trên địa bàn thành phố. Đã phối hợp tổ chức thành công Đại hội Hội nạn nhân Da cam/Dioxin thành phố lần thứ 4; tham gia cuộc thi viết  tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển” với 4.200 bài, trong đó có 3 bài đạt giải cấp thành phố. Hội cũng đã tổ chức ra mắt mô hình “Câu lạc bộ Cựu chiến binh bảo vệ môi trường” khu 11, phường Thanh Sơn; duy trì và nhân rộng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”.

Quang cảnh hội nghị.

 

3 tháng cuối năm 2023, Hội CCB các cấp tiếp tục triển khai tốt công tác hội gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; tham gia chỉnh trang đô thị và nâng cao đời sống nhân dân. Đồng thời, phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân CCB tỉnh và cấp uỷ chính quyền phường Thanh Sơn hỗ trợ xây nhà cho CCB có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; duy trì và thực hiện tốt các mô hình, phần việc của Cựu chiến binh đăng ký với cấp uỷ chính quyền như mô hình Cổng trường an toàn, Câu lạc bộ CCB bảo vệ môi trường…

Hải Ninh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12135 Tổng lượt truy cập 15298293