Hội nghị kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 và hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi 2023

Sáng ngày 2/10, thành phố Uông Bí tổ chức Hội nghị kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (NCT) 1/10 và hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Hùng Sơn, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cùng 350 đại biểu đại diện NCT trên địa bàn.

Đại biểu dự hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu tại hội nghị.

Với phương châm “Sống vui - Khoẻ - Có ích”, cộng đồng NCT trên địa bàn thành phố đã có những đóng góp hết sức quan trọng trong việc tham gia xây dựng pháp luật, chế độ, chính sách phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước như: khuyến học, khuyến tài, phong trào “Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”, “Bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới”; thành lập các câu lạc bộ liên thế hệ giúp nhau vượt khó… Thông qua đó, đã góp phần cổ vũ không chỉ người cao tuổi mà còn lan tỏa tới toàn xã hội khí thế tích cực tham gia xây dựng quê hương đất nước, làm giàu cho gia đình và đóng góp cho cộng đồng; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, vì nhân dân phục vụ.

Đồng chí Phạm Hùng Sơn, Trưởng Ban đại diện NCT tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh, lãnh đạo UBND thành phố đề nghị, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi thành phố tiếp tục triển khai các hoạt động phát huy hiệu quả vai trò NCT; duy trì và phát triển các mô hình NCT làm kinh tế giỏi, câu lạc bộ dưỡng sinh, thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe. Các cơ quan chuyên môn cần tiếp tục quan tâm, phối hợp thực hiện các chế độ chính sách đối với NCT, đặc biệt là NCT có công với Cách mạng và người có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo 100% số NCT được tư vấn và chăm sóc sức khỏe định kỳ theo quy định; tiếp tục quan tâm tổ chức các hoạt động nâng cao tinh thần và sức khỏe NCT theo đúng chủ đề sống vui - sống khỏe- sống có ích bên gia đình và xã hội.

Một số tiết mục giao lưu văn nghệ hưởng ứng Tháng hành động vì NCT.

Quang cảnh hội nghị.

Cũng nhân dịp này, thành phố đã tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ hưởng ứng Tháng hành động vì NCT năm 2023 với sự tham của 10 tổ chức Hội NCT tại các xã, phường trên địa bàn.

Đội thi Hội NCT phường Trưng Vương, Bắc Sơn xuất sắc giành giải Nhất chương trình giao lưu văn nghệ hưởng ứng Tháng hành động vì NCT.

BTC trao giải Nhì, Ba cho các đội thi tham gia chương trình giao lưu văn nghệ.

Tính đến tháng 9/2023, trên địa bàn thành phố có 10 tổ chức Hội, 100 chi hội và 567 tổ hội với trên 20.000 NCT. Trong đó, có trên 3.000 cụ từ 80 tuổi trở lên. Thành phố luôn quan tâm, tạo điều kiện tổ chức các hoạt động thiết thực để NCT được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh. Trong năm 2023, Thành phố đã tổ chức thành công Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023; tổ chức khám sức khỏe miễn phí và tư vấn chăm sóc sức khoẻ tại các trạm y tế xã, phường cho trên 1.500 cụ từ 80 tuổi trở lên; tổ chức thăm hỏi, động viên NCT Nhân tháng hành động vì người cao tuổi, nhân các dịp lễ, tết…

UBND thành phố tặng quà Hội NCT các khu dân cư.

BTC chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi.

Hồng Nhung

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12760 Tổng lượt truy cập 15299728