Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Quang Trung lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025

Chiều ngày 27/3, Đảng bộ phường Quang Trung đã tổ chức hội nghị Kiểm điểm, đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX và Nghị quyết đại hội Đảng bộ phường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Quang cảnh hội nghị.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đào Ngọc Sơn, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ phường; các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo các nhà trường, trạm y tế, các đồng chí bí thư chi bộ - trưởng khu dân cư; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đứng trên trên địa bàn.

Các đại biểu dự hội nghị.

Đồng chí Vũ Thị Hồng Nhung, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại hội nghị.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, BCH Đảng bộ phường đã phát huy nội lực, lao động sáng tạo, tranh thủ thời cơ thuận lợi vượt qua khó khăn thử thách, giành được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên tất cả lĩnh vực; 15/15 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XII qua 2 năm rưỡi thực hiện đều cơ bản đạt và vượt kế hoạch, trong đó có một số chỉ tiêu đã đạt và vượt cao. Trong nửa nhiệm kỳ đã kết nạp được 45 đảng viên mới; qua đánh giá, hàng năm, 100% đảng viên của Đảng bộ đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên; 100% số chi bộ đạt hoàn thành tốt và hoàn thành nhiệm vụ, không có chi bộ yếu kém, Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Trong 3 năm, Đảng bộ phường đã thực hiện 9 cuộc kiểm tra, 10 cuộc giám sát; HĐND và các ban HĐND tổ chức 12 cuộc giám sát, MTTQ và các đoàn thể tổ chức 12 cuộc giám sát.

Đồng chí  Bùi Văn Xứng,  Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu báo cáo tại hội nghị.

Kinh tế trên địa bàn phường tiếp tục được cải thiện. Giá trị thương mại, dịch vụ và du lịch tăng từ 21% trở lên so với chỉ tiêu nghị quyết, cụ thể: năm 2021 đạt 1.168 tỷ đồng tăng 15% so cùng kỳ, đến năm 2022 đạt 1.693 tỷ đồng tăng 31% so cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước trong 3 năm (2020-2022) đạt 714,8 tỷ đồng, mức tăng trung bình đạt 134%. Thu ngân sách địa phương vượt 10% trở lên: 3 năm đạt 113,9 tỷ đồng mức tăng trung bình 139%.

Một số tham luận tại hội nghị.

Đồng chí Đặng Nhật Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại hội nghị.

Công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị được quan tâm, bộ mặt đô thị của phường ngày càng khang trang, sạch đẹp. Sự nghiệp văn hoá, giáo dục, y tế có chuyển biến mạnh mẽ. Công tác xã hội hóa nguồn lực cho công tác văn hóa xã hội, TDTT, nhân đạo từ thiện đạt kết quả nổi bật; các chính sách xã hội được quan tâm thực hiện. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, không để xảy ra điểm nóng, bất ngờ trên địa bàn. Hệ thống chính trị được củng cố và giữ vững. Vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, hiệu lực quản lý của chính quyền, hiệu quả hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội ngày càng nâng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển toàn diện của phường. Cải cách hành chính đạt kết quả tốt, được Thành phố và nhân dân ghi nhận. Khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành của chính quyền.

Đồng chí Đào Ngọc Sơn, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Về dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đào Ngọc Sơn, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Quang Trung đạt được trong nửa nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí mong muốn trong nửa nhiệm kỳ tiếp theo, Đảng bộ phường Quang Trung cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng; tiếp tục tập trung thực hiện các chỉ tiêu đề ra như phát triển kinh tế thương mại - dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp; đảm bảo nguồn thu ngân sách; phát triển đảng viên mới; đồng thời mong muốn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn phường sẽ tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng chính quyền địa phương vì mục tiêu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Đảng bộ phường Quang Trung đã đề ra.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ phường Quang Trung đã vinh dự được nhận bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2022.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ phường Quang Trung đã vinh dự được nhận bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2022.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 18826 Tổng lượt truy cập 9068469