Hội nghị hỗ trợ người nộp thuế và hướng dẫn chính sách thuế năm 2023

Ngày 25/5, Chi cục thuế khu vực Uông Bí - Quảng Yên tổ chức Hội nghị hỗ trợ người nộp thuế và hướng dẫn chính sách thuế năm 2023. Dự hội nghị có lãnh đạo Phòng Tuyên truyền - Hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế Quảng Ninh; đại biểu các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố Uông Bí và thị xã Quảng Yên.

Lãnh đạo Chi cục thuế khu vực Uông Bí - Quảng Yên phát biểu khai mạc.

Các đại biểu dự hội nghị.

Trong chương trình, cán bộ Đội Tuyên truyền - Hỗ trợ người nộp thuế, Chi Cục Thuế khu vực Uông Bí - Quảng Yên đã truyền đạt tới các đại biểu nội dung của một số chính sách cũng như các quy định mới trong lĩnh vực thuế như: Nghị định số 12/2023/NĐ-CP về Gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất năm 2023; Chuẩn hóa dữ liệu mã số thuế cá nhân, mã định danh khoản phải nộp (ID). Đồng thời, hướng dẫn về nội dung và thời điểm triển khai của các chính sách, đối tượng áp dụng….

Cán bộ Đội tuyên truyền - hỗ trợ người nộp thuế, Chi cục thuế khu vực Uông Bí - Quảng Yên cập nhật chính sách thuế tại hội nghị.

Các nội dung được phổ biến tại hội nghị đều là những chính sách, quy định mới có hiệu lực và mang lại nhiều thuận lợi cho người nộp thuế trong thực hiện các giao dịch. Thông qua hội nghị tuyên truyền đã giúp cho người nộp thuế nắm bắt kịp thời, đầy đủ các chính sách pháp luật về thuế để thực hiện tốt nghĩa vụ thuế, tạo niềm tin, góp phần giúp doanh nghiệp, hộ kinh doanh phát triển sản xuất kinh doanh. Việc thực hiện chuẩn hóa dữ liệu mã số thuế cá nhân và mã định danh khoản phải nộp (ID) còn góp phần nâng cao hiệu quả triển khai Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Cùng với đó, Chi cục thuế khu vực Uông Bí - Quảng Yên tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hoá hệ thống thuế, nâng cao chất lượng dịch vụ kê khai thuế điện tử, hóa đơn điện tử nhằm giảm thời gian thực hiện các thủ tục, tạo thuận lợi cho người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước.

Lãnh đạo Phòng Tuyên truyền - Hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế Quảng Ninh và lãnh đạo Chi cục thuế khu vực Uông Bí - Quảng Yên đã tiếp nhận và giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đối với thực hiện nghĩa vụ thuế. 

Người nộp thuế trao đổi trực tiếp với các cơ quan chuyên môn.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Tuyên truyền - Hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế Quảng Ninh và lãnh đạo Chi cục thuế khu vực Uông Bí - Quảng Yên đã tiếp nhận và giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đối với thực hiện nghĩa vụ thuế.

Quang cảnh hội nghị.

Huyền Trang

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 704 Tổng lượt truy cập 13806921