Hội nghị giao ban Đảng bộ các xã, phường đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017

Ngày 23-11, đồng chí Hoàng Thị Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã chủ trì hội nghị nhằm đánh giá kết quả công tác Đảng bộ các xã phường trong năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo Đảng bộ và chính quyền các xã phường cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố.

Đồng chí Hoàng Thị Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị.

Năm 2016, bám sát vào các Chỉ thị, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đảng bộ các xã phường đã chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ ở địa phương với tinh thần khắc phục khó khăn, đoàn kết; đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng bộ và chính quyền địa phương; cùng sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn. Do đó, đã đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực: Xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể; kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh. Trong năm, Đảng bộ các xã phường đã kết nạp 91 đảng viên mới; tiến hành trao Huy hiệu Đảng cho 284 đồng chí. Công tác kiểm tra giám sát của đảng được thực hiện theo quy định; chỉ đạo thực hiện thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội va Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tính đến cuối tháng 10 năm 2016, so với cùng kỳ năm ngoái, giá trị sản xuất CN-TTCN tăng 10,6%; Giao thông vận tải tăng 14,1%; tổng mức luân chuyển hàng hóa tăng 14,3%, ước cả năm tăng I5%. Cũng đến hết tháng 10, Uông Bí đã đón 2 triệu 346 ngàn 430 lượt khách. Các chỉ tiêu về sản xuất nông, lâm nghiệp cũng tăng so với cùng kỳ. Các xã phường đã triển khai quyết liệt thực hiện Đề án 125 về đẩy mạnh phát triển vùng sản xuất hàng hóa nông nghiệp tập trung. Đến cuối tháng 10, đã có 4/7 dự án hoàn thành về diện tích. Đảng bộ xã Điền Công và xã Thượng Yên Công tiếp tục quan tâm vận động các tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, trong đó, Đảng bộ và nhân dân xã Điền Công quyết tâm xây dựng nông thôn mới tiên tiến. Hiện, các địa phương đang quyết liệt thực hiện các biện pháp tăng thu ngân sách đảm bảo chi thường xuyên và phục vụ phát triển; tập trung thanh toán nợ đọng xây dựng cơ bản, quản lý đầu tư xây dựng cơ bản; tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các chế độ chính sách về giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án như Dự án mở rộng nâng cấp Quốc lộ 18; Dự án băng tải vận chuyển than từ Khe Ngát ra Cảng Điền Công. Cũng trong năm 2016, các địa phương đã phối hợp tốt với các phòng ban trong công tác quản lý đô thị; quản lý đất đai, tài nguyên môi trường. Công tác  an sinh xã hội được đảm bảo, mức sống người dân được nâng cao. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2016 ước giảm 0,26%, vượt 0,06% so với tỉnh giao. Chất lượng và tỷ lệ trường chuẩn quốc gia được giữ vững. Công tác quốc phòng, an ninh được đảm bảo. Công tác tiếp công dân giải quyết khiếu nại tố cáo được thực hiện tích cực.

Bên cạnh những kết quả tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị trong năm 2016, báo cáo và các ý kiến tại hội nghị cũng thẳng thắn nêu lên nhưng tồn tại hạn chế, tìm ra những nguyên nhân và giải pháp hữu hiệu để thực hiện tốt hơn trong thời gian tiếp theo, tập trung vào các giải pháp như: Các địa phương cần tăng cường hơn nữa trong chỉ đạo cũng như phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thành phố để triển khai thực hiện nhiệm vụ, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra giám sát trong đánh giá kết quả thực hiện các các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp. Đặc biệt, việc xác định các nhiệm vụ trọng tâm cần bám sát hơn nữa đối với đặc điểm và điều kiện thực tế ở đia phương; vai trò của người đứng đầu cần được thể hiện rõ ràng, quyết liệt hơn.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu trong thời gian tới, Đảng bộ các xã phường trên địa bàn thành phố cần tập trung vào các nhóm nhiệm vụ công tác. Đặc biệt, cần chú ý đến nhiệm vụ tháng cuối năm: Thực hiện tốt công tác tổng kết năm, công tác thi đua khen thưởng, tiến hành đánh giá phân loại tổ chức cở sở Đảng và phân tích đánh giá chất lượng đảng viên. Trên cơ sở chương trình công tác toàn khóa, Đảng bộ các xã phường cần xây dựng chương trình hành động của cơ sở cho năm tới một cách sát thực. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án 25, kiện toàn đội ngũ cán bộ thôn khu; tiếp tục thực hiện quán triệt chỉ thị 05 của Bộ chính trị và thực hiện các chương trình kiểm tra giám sát của Đảng; chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân trên địa bàn.

 

Thanh Hương 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1877 Tổng lượt truy cập 90906973