Hội nghị BTV Thành ủy thông qua Chỉ thị về việc Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thương binh, liệt sỹ và người có công với Cách mạng nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ

Ngày 9-2, Ban Thường vụ Thành ủy Uông Bí tổ chức Hội nghị thông qua Chỉ thị về việc Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thương binh, liệt sỹ và người có công với Cách mạng nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27-7 (1947-2017).

Đồng chí Trần Văn Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố chủ trì hội nghị.

Theo đó, năm 2017 là năm tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của cả nước, của tỉnh và TP Uông Bí. Chỉ thị của Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ thành phố đến các xã phường cần tăng cường hơn nữa sự chỉ đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng, xác định đây là trách nhiệm của mỗi cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, của cán bộ, đảng viên và của toàn xã hội, nhất là đối với người đứng đầu. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện đầy đủ, kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước đối với thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. Vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào Đền ơn đáp nghĩa nhằm phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ người trồng cây của dân tộc; đền đáp công lao và sự hy sinh xương máu của thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng trong 70 năm qua. Đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động Toàn dân chăm sóc các thương binh, gia đình liệt  sỹ và người có công với cách mạng; thiết thực ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa của thành phố để giúp các gia đình chính sách khắc phục khó khăn, cải thiện cuộc sống; đặc biệt quan tâm đến người có công với cách mạng hiện đang sống cô đơn, không nơi nương tựa; các gia đình chính sách ở vùng sâu, vùng xa. Tiếp tục nghiên cứu, tham mưu để triển khai thực hiện tốt các chế độ chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng theo quy định của Đảng và nhà nước; chú trọng cải cách hành chính trong thực hiện chế độ chính sách đối với người có công; đồng thời có biện pháp giám sát, phòng ngừa xử lý nghiêm các vụ việc tiêu cực, thiếu tinh thần trách nhiệm, quan liêu, tham nhũng, cố ý làm sai làm trái trong quá trình thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng. Chỉ thị cũng nêu rõ: UBND thành phố có trách nhiệm xây dựng kế hoạch để chỉ đạo các xã phường, các phòng ban, đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày TBLS với những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đảm bảo trang trọng, chu đáo và thực hành tiết kiệm, tránh hình thức phô trương, lãng phí. Giao HĐND thành phố chỉ đạo giám sát thực hiện các quy định của pháp luật thực hiện chính sách đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng.

Quang cảnh hội nghị.

 

Thanh Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 87148 Tổng lượt truy cập 90902859