Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh - Hội nghị truyền thông bảo vệ môi trường và phòng ngừa, ứng phó với tội phạm lừa đảo trên không gian mạng

Sáng ngày 07/06, tại thành phố Uông Bí, Hội LHPN Tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị truyền thông bảo vệ môi trường và phòng ngừa, ứng phó với tội phạm lừa đảo trên không gian mạng cho các đại biểu là chi hội trưởng, hội viên phụ nữ trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị.

Cán bộ Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Quảng Ninh giới thiệu chuyên đề nhận diện các nguy cơ, hình thức tội phạm lừa đảo trên không gian mạng.

Trong chương trình, cán bộ Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Ninh đã giới thiệu tới các đại biểu chuyên đề Nhận diện các nguy cơ, hình thức tội phạm lừa đảo trên không gian mạng; nêu những vụ việc thực tế đã xảy ra trên địa bàn tỉnh và thành phố để làm rõ các hình thức, phương thức thủ đoạn phổ biến của tội phạm lừa đảo trên không gian mạng; đồng thời, tuyên truyền về các biện pháp phòng tránh tội phạm lừa đảo trên không gian mạng. Qua nội dung truyên truyền, cán bộ, hội viên phụ nữ có thêm kiến thức, kỹ năng nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa và kịp thời phát hiện, ngăn chặn, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm lừa đảo trên không gian mạng.

Các đại biểu đã được tuyên truyền về một số nội dung quan trọng của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các quy định có liên quan quy định quyền và nghĩa vụ của hộ gia đình trong phân loại và xử lý rác tại nguồn.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được tuyên truyền một số nội dung quan trọng của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, đặc biệt là những nội dung quy định quyền và nghĩa vụ của hộ gia đình trong phân loại và xử lý rác tại nguồn; Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 26/9/2022 của BCH Đảng bộ Tỉnh “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo đảm an ninh nguồn nước giai đoạn 2022-2030”.

Các đại biểu đã được hướng dẫn thực hành xử lý chất thải thực phẩm.

Các đại biểu về dự còn được hướng dẫn thực hành xử lý chất thải thực phẩm, nhằm hình thành ý thức, thói quen thực hiện phân loại, xử lý rác, thực hiện hiệu quả các quy định về phân loại và xử lý rác tại nguồn của hộ gia đình theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.

Huyền Trang

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 593 Tổng lượt truy cập 13806657