Hội LHPN thành phố: Khánh thành nhà mái ấm tình thương

Sáng ngày 2-6, Hội LHPN thành phố đã tổ chức lễ khánh thành nhà mái ấm tình thương cho gia đình bà Vũ Thị Xuyến tại tổ 27, khu 8, phường Quang Trung. Tới dự có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, thành phố, đại diện các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong khu.

Trao hỗ trợ cho gia đình bà Vũ Thị Xuyến.

Gia đình bà Vũ Thị Xuyến là hộ phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của phường Quang Trung. Hai ông bà không có thu nhập cũng như không có nguồn trợ cấp nào. Vì vậy, mặc dù ngôi nhà trước đây ông bà ở đã xuống cấp, nhưng cũng không có khả năng sửa chữa xây dựng. Nắm bắt được những khó khăn của chị em phụ nữ tại địa phương, Hội LHPN thành phố đã phối hợp với Hội LHPN phường rà soát để hỗ trợ cho những địa chỉ gia đình phụ nữ khó khăn, có nhu cầu xây dựng nhà ở.

Sau một thời gian thi công, ngôi nhà có diện tích 50m2, với tổng kinh phí trên 160 triệu đồng, trong đó, Hội LHPN thành phố ủng hộ 25 triệu đồng, các cơ quan, đoàn thể cũng như các nhà hảo tâm ủng hộ một số vật dụng cần thiết để hoàn thiện ngôi nhà.

Ngôi nhà được hoàn thành đã giúp cho gia đình ông bà có chỗ ở ổn định đặc biệt là khi mùa mưa bão đến gần. Qua đó đảm bảo cho ông bà an tâm lao động sản xuất kiếm thêm thu nhập, phát triển kinh tế gia đình nhằm giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Căn nhà "mái ấm tình thương" được khánh thành đúng vào dịp chào mừng thành công Đại hội đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố khóa 16, nhiệm kỳ 2016-2021.

 

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 883 Tổng lượt truy cập 9366098