Hội LHPN phường Quang Trung ra mắt nhiều mô hình thiện nguyện nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, vừa qua, Hội LHPN phường Quang Trung đã phát động trong các cấp hội phụ nữ trên địa bàn ra mắt các mô hình thiện nguyện đầy ý nghĩa nhân văn và thiết thực.

Lãnh đạo Hội LHPN phường Quang Trung tặng hoa chúc mừng hội viên thuộc chi hội phụ nữ khu 4 nhân kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

Cụ thể, chi hội phụ nữ khu phố 3 đã cho ra mắt mô hình "Nuôi lợn từ thiện" trong thời gian 1 năm. Lợn nuôi tiết kiệm sẽ được mổ tại buổi tổng kết năm và toàn bộ số tiền thu được sẽ được phục vụ cho công tác từ thiện nhân đạo. Tại buổi ra mắt, lãnh đạo khu phố và hội viên phụ nữ đã đóng góp ủng hộ cho mô hình với số tiền gần 4 triệu đồng và trao tiền hỗ trợ năm thứ 2 cho con nuôi của chi hội.

Chi hội phụ nữ khu phố 3 ra mắt mô hình "nuôi lợn từ thiện".

Cùng với chi hội phụ nữ khu 3, chi hội phụ nữ khu 2 đã hưởng ứng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 bằng hoạt động thiết thực cho ra mắt mô hình "Đan áo cho em". Những chiếc áo được đan bằng nguồn kinh phí mua len do hội viên tự đóng góp sẽ được chi hội dành tặng các trẻ em nghèo, khó khăn. Động viên và chúc mừng tại buổi lễ ra mắt mô hình, lãnh đạo khu phố và các hội viên trong chi hội đã đóng góp ủng hộ mô hình với số tiền 3,8 triệu đồng.

Chi hội phụ nữ khu phố 2 cho ra mắt mô hình "Đan áo cho em".

Tại khu phố 4, chi hội phụ nữ cũng tổ chức phát động ủng hộ và vận động hội viên phụ nữ toàn chi hội đóng góp kinh phí để nhận nuôi cháu Ngô Thị Trang, thuộc hộ cận nghèo trong thời gian 2 năm, qua đó vươn lên thoát cận nghèo năm 2023.

Lãnh đạo khu phố và các hội viên phụ nữ tại khu phố 4 ủng hộ, đóng góp kinh phí nhận nuôi trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Chi hội phụ nữ khu 3 trao tiền hỗ trợ năm thứ 2 cho con nuôi của chi hội.

Công tác từ thiện, nhân đạo để kết nối những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng, góp phần gìn giữ, phát huy truyền thống, đạo lý của dân tộc ở mỗi người dân nói chung và hội viên phụ nữ nói riêng là điều mà Hội LHPN phường Quang Trung sẽ tiếp tục tăng cường công tác phối hợp nhằm thu hút sự tài trợ giúp đỡ về tinh thần, vật chất của các nhà hảo tâm, tạo ra nguồn lực cho các hoạt động nhân đạo, từ thiện trong thời gian tới.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 958 Tổng lượt truy cập 9366263