Hội Doanh nghiệp thành phố Uông Bí gặp mặt đầu xuân 2024

Chiều 3/4, Hội Doanh nghiệp thành phố Uông Bí tổ chức chương trình Gặp mặt đầu xuân 2024. Tới dự có các đồng chí: Mai Vũ Tuấn, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Trường Sơn, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND thành phố.

Quang cảnh chương trình gặp mặt.

Trong năm 2023 và quý I/2024, trước diễn biến tình hình chung của thế giới và trong nước đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm của các đơn vị, doanh nghiệp; bên cạnh đó, thành phố cũng gặp một số khó khăn về nguồn lực, thu ngân sách đã có tác độngtrực tiếp tới các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Trong bối cảnh đó, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nghiệp và doanh nhân trên địa bàn đã nêu cao tinh thần vượt khó, tự lực, tự cường, nỗ lực thích ứng với tình hình mới, duy trì sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm cho người lao động. Các doanh nghiệp, doanh nhân đã chủ động có các giải pháp phù hợp thực tế; tập trung khai thác thị trường nội địa, nắm bắt cơ hội kinh doanh mới, đặc biệt là ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh thương mại điện tử... Hội Doanh nghiệp cũng là cầu nối tiếp nhận, phản ánh và đề xuất giải pháp giải quyết những khó khăn vướng mắc của các doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước.

Ông Dương Văn Thơm, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp TP Uông Bí phát biểu tại chương trình gặp mặt.

Đồng hành cùng doanh nghiệp, trong thời gian qua UBND thành phố cùng các phòng ban, ngành, xã phường trên địa bàn luôn quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh. Trong năm 2023 và quý I/2024, UBND thành phố và Tổ Hỗ trợ đầu tư và kinh doanh thành phố Uông Bí đã tiếp nhận 37 ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp;đã giải quyết xong 35/37 ý kiến; tổ chức 32 buổi làm việc để giải quyết các khó khăn vướng mắc cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn. Định kỳ hàng tháng, quý và năm tổ chức Hội nghị gặp mặt, tiếp xúc doanh nghiệp, ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, cafe doanh nhân, toạ đàm... nhằm trực tiếp trao đổi, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai các dự án, hoạt động sản xuất kinh doanh để tạo nên sự đồng thuận trong quá trình điều hành của cơ quan chính quyền và sự phát triển của các doanh nghiệp.

Với những nỗ lực đồng hành cùng doanh nghiệp, theo công bố kết quả các chỉ số PAR INDEX, SIPAS, DDCI, DGI, DTI của các cơ quan, đơn vị địa phương trên địa bàn tỉnh năm 2023, thành phố Uông Bí đứng thứ4/13 địa phươngvề chỉ số năng lực cạnh tranh DDCI, cải thiện 02 bậc trên bảng xếp hạng so với năm 2022. Điều này đã thể hiện sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt của Uông Bí trong hoạt động cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn.

Đồng chí Mai Vũ Tuấn, Bí thư Thành uỷ phát biểu tại chương trình gặp mặt.

Phát biểu tại chương trình gặp mặt, đồng chí Mai Vũ Tuấn, Bí thư Thành ủy và đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận: Trong những năm qua, đặc biệt là năm 2023 - năm phục hồi KT-XH sau đại dịch Covid-19, thành phố đã đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực, trong đó có sự đóng góp thiết thực của các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn. Nhấn mạnh năm 2024 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để thành phố phấn đấu hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, trong thời gian tới, lãnh đạo thành phố Uông Bí mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, các doanh nhân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, vững tâm,vững bước vượt khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh, hoạt động ngày càng hiệu quả hơn.

Đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại chương trình gặp mặt.

Trên quan điểm luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, Uông Bí sẽ tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp, cơ chế, chính sách để các doanh nghiệp phát triển nhanh và mạnh, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh - xã hội trên địa bàn, góp phần để thành phố thực hiện thắng lợi chủ đề công tác năm 2024 và những năm tiếp theo.

Hồng Hoàn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3308 Tổng lượt truy cập 91137771