HĐND thành phố khảo sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong các trường Mầm non, Tiểu học thực hiện ăn bán trú cho học sinh trên địa bàn thành phố
Vừa qua, Đoàn giám sát HĐND thành phố do đồng chí Đỗ Trường Sơn, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm Trưởng đoàn đã thực hiện việc khảo sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong các trường Mầm non, Tiểu học thực hiện ăn bán trú cho học sinh trên địa bàn thành phố.
Trong chương trình, Đoàn đã thực hiện khảo sát tại các Trường Tiểu học Trưng Vương, Quang Trung, Lê Lợi, Lý Thường Kiệt, Phương Đông B và các trường Mầm non Nam Khê, Quang Trung, Yên Thanh, Thanh Sơn, Phương Nam.
Đoàn giám sát HĐND thành phố thực hiện khảo sát việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại Trường Tiểu học Quang Trung.
Tại các trường, Đoàn tiến hành khảo sát về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP; các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và thành phố về công tác bảo đảm ATTP. Trong đó, tập trung triển khai Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về Tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP trong tình hình mới; công tác phổ biến tuyên truyền Luật và các quy định, văn bản chỉ đạo việc thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong các trường học, cơ quan, đơn vị; thực hiện các quy định an toàn thực phẩm trong nhà trường; giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm từ sản xuất, chế biến và sử dụng thực phẩm khi đưa vào sử dụng trong các trường học và công tác phối hợp thực hiện các phương án xử lý các sự cố khẩn cấp về ATTP cũng như biện pháp khắc phục xảy ra sự cố ngộ độc thực phẩm.
Đoàn giám sát HĐND thành phố thực hiện khảo sát việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại Trường Tiểu học Phương Đông B.
Qua làm việc với các trường, Đoàn giám sát HĐND thành phố ghi nhận các đơn vị đã chấp hành nghiêm túc Quyết định, Kế hoạch giám sát; chuẩn bị báo cáo và bố trí thành phần làm việc đầy đủ theo yêu cầu; giải trình đầy đủ những nội dung Đoàn yêu cầu. Bên cạnh đó, các trường đã có nhiều cố gắng trong công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trong bữa ăn cho học sinh; đã kịp thời điều chỉnh kế hoạch thu chi, hợp đồng cung cấp thực phẩm; triển khai các hoạt động vệ sinh trường học để phòng, chống các bệnh truyền nhiễm; chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh trong nhà trường. Nhà trường cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh ký hợp đồng cung cấp suất ăn cho học sinh, đảm bảo về vệ sinh ATTP.
Đoàn giám sát kiểm tra công tác cung cấp thực phẩm tại các bếp ăn nhà trường.
Tại chương trình khảo sát, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố cũng đề nghị các nhà trường tiếp tục phối hợp tốt với chính quyền địa phương trong giám sát ATTP; tăng cường công tác quản lý và xử lý thông tin khi có sự cố về an toàn thực phẩm xẩy ra tại trường; phối hợp với đơn vị cung cấp thực phẩm để giám sát việc cung cấp thực phẩm; ký kết quy chế phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố để xử lý các tình huống khi xẩy ra ngộ độc thực phẩm. Thường xuyên rà soát về cơ sở vật chất của nhà trường để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh....
Mai Hương
Tin tức khác
- Triển khai các biện pháp ứng phó rét hại trên địa bàn thành phố Uông Bí
- Lịch công tác của Thường trực và các Ban HĐND thành phố Tháng 01 năm 2025
- Chương trình công tác năm 2025 của Thường trực HĐND thành phố
- Sử dụng trí tuệ nhân tạo để giải đáp thắc mắc về Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025
- Thông báo kết quả kiểm tra về công tác tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng
- Phường Nam Khê (TP Uông Bí) được công nhận là vùng “An toàn dịch bệnh động vật”
- Cụm công đoàn khu vực thành phố Uông Bí sơ kết công tác phối hợp năm 2024
- Tăng cường xử lý vi phạm kinh doanh vận tải hành khách
- Chưa ghi nhận thông tin công dân Việt Nam là nạn nhân của trận động đất tại Tây Tạng (Trung Quốc)
- Công dân Việt Nam thiệt mạng trong vụ lật phà tại Hàn Quốc
- Ngày 10/1, Bắc Bộ rét đậm, vùng núi có nơi dưới 5 độ C
- Bứt phá trên hành trình chuyển đổi số