Dương Ngọc Hân - Gương đảng viên trẻ xuất sắc công ty than Vàng Danh

Là đảng viên trẻ được kết nạp ngày 06/6/2014 nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập công ty Than Vàng Danh (06/6/1964 - 06/6/2014). Đồng chí Dương Ngọc Hân, sinh năm 1989 với tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ nhưng anh luôn tích cực lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Trong sinh hoạt đoàn, anh luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào do đoàn Thanh niên Công ty phát động và được anh em trong phân xưởng tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi đoàn phân xưởng K13. Nhờ những nỗ lực, cố gắng đó, nên trong những năm qua Hân đã gặt hái được nhiều thành công trong công việc và được cấp uỷ, lãnh đạo công ty biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao.

 
Đồng chí Dương Ngọc Hân được lãnh đạo tập đoàn khen thưởng.
 
Tuy sinh ra và lớn lên ở An Lạc, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương nhưng ngay từ bé Hân đã được nghe kể nhiều về quê hương vùng mỏ Quảng Ninh, truyền thống “Kỷ luật - Đồng tâm” của người thợ mỏ. Chính vì vậy, ngay từ bé  Hân đã có mơ ước khi lớn lên sẽ phấn đấu học tập thật tốt để được trở thành người công nhân mỏ. Thực hiện ước mơ của mình, tốt nghiệp THPT, Dương Ngọc Hân đăng ký thi vào Ngành Khai thác Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh. Cuối năm 2010, sau khi tốt nghiệp ra trường, anh được nhận vào làm việc tại Phân xưởng K13 Công ty than Vành Danh, trực tiếp tham gia lao động sản xuất trong hầm lò.
 
Những ngày đầu vào làm việc tại Công ty, anh cũng gặp không ít khó khăn, bỡ ngỡ. Những kiến thức chuyên môn và thực tế công việc lại có sự khác xa nhau, nhưng với kiến thực và trách nhiệm quyết tâm vượt khó, vượt khổ cộng với sự động viên, giúp đỡ, hướng dẫn tỉ mỉ của các đồng chí Lãnh đạo phân xưởng, thế hệ các Bác, Anh đi trước, Hân đã nhanh chóng bắt nhịp được với công việc. Bởi vậy, tay nghề anh không ngừng được nâng cao, năng suất lao động và hiệu quả công việc dần được nâng lên. Trong những năm gần đây, thu nhập bình quân của anh luôn nằm trong số những người có thu nhập cao của phân xưởng với mức 16 triệu đồng/tháng. Không những vậy, Dương Ngọc Hân còn luôn nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ các ĐVTN là những công nhân mới vào nghề có thể bắt nhịp với công việc và nhanh chóng làm tốt nhiệm vụ được giao.
 
Dù công việc nặng nhọc, thường xuyên phải đi ca, nhưng Dương Ngọc Hân vẫn bố trí công việc một cách hợp lý để tham gia các hoạt động phong trào của Đoàn và được ĐVTN trong phân xưởng tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi đoàn phân xưởng K13. Trên cương vị được giao, Hân đã cùng BCH Chi đoàn lãnh đạo ĐVTN trong phân xưởng tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào do ĐTN Công ty phát động. Đồng thời, chủ động tổ chức nhiều hoạt động phong trào nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho ĐVTN trong phân xưởng như: Tổ chức cho ĐVTN trong phân xưởng dọn VSMT khu vực làm việc; tổ chức và tham gia giải thể thao, giao lưu đá bóng, cầu lông, văn hoá văn nghệ cấp công ty và Tập đoàn; tích cực tham gia tổ chức sinh hoạt hè cho các cháu trên địa bàn công ty đóng giữ; tổ chức tặng quà cho các em thiếu nhi trong dịp Tết Trung thu và Quốc tế thiếu nhi…
 
 
Đồng chí Dương Ngọc Hân tặng quà các trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
 
Với những thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, cũng như trong tham gia các hoạt động phong trào; Dương Ngọc Hân đã nhận được nhiều giấy khen của Tỉnh đoàn, Đoàn Thanh niên than Quảng Ninh; bằng khen của Tập đoàn than Khoáng sản Việt Nam có thành tích xuất sắc công tác Đoàn và Phong trào thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và phát triển TKV; Thợ trẻ giỏi năm 2014; Đảng viên trẻ tiêu biểu ngành than giai đoạn 2012 - 2014 và xứng đáng được Tỉnh đoàn đề nghị tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2015.
 
Theo tinhdoanquangninh.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1688 Tổng lượt truy cập 9039318