Động đất mạnh 7,8 độ Richter ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người thiệt mạng

Sáng 6/2, một trận động đất mạnh 7,8 độ Richter xảy ra ở khu vực miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ, cũng là khu vực giáp Syria, đã khiến ít nhất hơn 100 người ở hai nước này thiệt mạng. Con số người thiệt mạng có thể còn tiếp tục tăng lên do động đất xảy ra vào sáng sớm.

Khung cảnh đổ nát nơi xay ra động đất tại tỉnh Adana - Ảnh: CNN

Hãng tin CNN của Mỹ dẫn thông tin từ Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ cho hay trận động đất mạnh 7,8 độ Richter xảy ra ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ vào 4h17' sáng 6/2 (giờ địa phương) với tâm chấn ở độ sâu 21,4 km,  là trận động đất mạnh nhất mà nước này từng trải qua trong hơn 100 năm qua.

Dư chấn cảm nhận rõ nhất là ở các tỉnh Kahramanmaraş, Hatay, Osmaniye, Gaziantep, Sanlıurfa, Diyarbakır, Malatya và Adana của Thổ Nhĩ Kỳ.

CNN dẫn nguồn từ các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết ít nhất 76 người đã thiệt mạng và 440 người bị thương.

Còn ở nước láng giềng Syria, số người thiệt mạng do động đất là 42 cùng với khoảng 200 người bị thương ở các tỉnh Aleppo, Hama, Latakia.

Khu vực xảy ra động đất ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ (khoanh tròn màu đỏ)- Ảnh: AP

Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ đã cử các đội tìm kiếm và cứu nạn đến khu vực xảy ra động đất để tìm kiếm và cứu hộ người bị nạn. Cùng với đó, 1.000 tình nguyện viên từ Istanbul đã tới vùng xảy ra thảm họa hỗ trợ cứu nạn.

Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang vận chuyển nguồn máu bổ sung tới khu vực xảy ra động đất.

Cơ quan Quản lý khẩn cấp và thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD) kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ trong lĩnh vực tìm kiếm và cứu nạn đô thị./.

Theo baochinhphu.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 108556 Tổng lượt truy cập 87048598