Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phương dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 4 tại khu Lạc Thanh, phường Yên Thanh

Sáng 3/4, đồng chí Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 4 tại khu Lạc Thanh, phường Yên Thanh, thành phố Uông Bí. Cùng dự buổi sinh hoạt có đồng chí Mai Vũ Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Uông Bí.

Quang cảnh buổi sinh hoạt.

Đồng chí Bí thư chi bộ và Phó Bí thư chi bộ điều hành buổi sinh hoạt.

Chi bộ khu Lạc Thanh có tổng số 52 Đảng viên. Trong tháng 3/2024, cấp ủy chi bộ đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của khu phố. Trong đó, Chi bộ đã quán triệt, phổ biến đến 100% đảng viên về nội dung các bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và bài viết “Nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế; phát triển văn hóa, con người giàu bản sắc Quảng Ninh” của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy; giới thiệu 4 quần chúng tham gia Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân tích cực tham gia các hoạt động phong trào ở khu dân cư.

Các đại biểu dự buổi sinh hoạt.

Với đặc thù trên 52% dân cư trong khu làm sản xuất nông nghiệp, Chi bộ xác định lãnh đạo chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để triển khai thực hiện. Chi bộ cũng đã chỉ đạo hoàn thành việc tiêm phòng dại cho vật nuôi; chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất cho Lễ hội Đình - Chùa - Nghè Lạc Thanh năm 2024; phối hợp với các cơ quan chuyên môn của thành phố triển khai công tác GPMB đối với các dự án đầu tư trên địa bàn khu.

Đảng viên tham gia ý kiến tại buổi sinh hoạt.

Tại buổi sinh hoạt, với tinh thần thẳng thắn, xây dựng đảng viên chi bộ đã tham gia thảo luận, phát biểu nhiều ý kiến tập trung vào các nội dung: Nâng cao hiệu quả công tác dân vận; đảm bảo văn minh trong việc tổ chức cưới hỏi và tang lễ trên địa bàn; xây dựng khu dân cư văn hóa; giữ gìn vệ sinh môi trường…

Đồng chí Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh biểu dương, ghi nhận những kết quả mà chi bộ khu Lạc Thanh đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác phát triển Đảng viên.

Đồng chí Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị chi bộ khu tiếp tục quan tâm, bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên mới - một trong những nhiệm vụ, giải pháp rất quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, nhất là ở các chi bộ khu dân cư. Trong công tác xây dựng Đảng, đồng chí Đặng Xuân Phương đề nghị chi bộ tiếp tục thực hiện Nghị quyết 21 của Ban Chấp hành Trung ương về tăng cường củng cố xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới vào hoạt động của chi bộ, phấn đấu xây dựng chi bộ 4 tốt.

Lãnh đạo tỉnh và thành phố trao đổi với chi bộ về các nội dung của buổi sinh hoạt.

Đồng thời, chi bộ cần tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó chú trọng các giải pháp nhằm khơi dậy, phát huy tinh thần học tập trong các tầng lớp Nhân dân ở khu dân cư; hướng tới xây dựng Uông Bí trở thành thành phố học tập. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để khai thác, phát huy những giá trị văn hóa – lịch sử của thành phố Uông Bí trong quá trình phát triển.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị chi bộ phát huy hiệu quả các thiết chế hiện có để tổ chức hiệu quả các hoạt động văn hóa - thể thao trong khu dân cư; xây dựng  khu Lạc Thanh trở thành khu dân cư kiểu mẫu của thành phố Uông Bí.

Huyền Trang

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 4738 Tổng lượt truy cập 91140417