Doanh nghiệp tư nhân chăm lo phát triển đảng viên

Trước khi trở thành Giám đốc Công ty TNHH Thành Đạt Uông Bí, anh Lê Trọng Thành là đảng viên trong một doanh nghiệp nhà nước. Gần 30 năm tuổi Đảng, anh Thành hiểu rất rõ mong muốn của đảng viên được sinh hoạt trong tổ chức đảng nơi mình làm việc, mong muốn của những thanh niên ưu tú trở thành đảng viên. Đây là lý do mà anh quyết tâm thành lập chi bộ đảng trong doanh nghiệp tư nhân.

Chi bộ Công ty TNHH Thành Đạt Uông Bí được thành lập cuối tháng 10/2018 với 11 đảng viên.

Anh Lê Trọng Thành cho biết: Có những doanh nghiệp tư nhân do nhiều nguyên nhân mà chưa quan tâm đúng mức đến xây dựng và phát triển tổ chức đảng, đảng viên trong đơn vị mình. Là doanh nghiệp chuyên về sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng, việc thành lập tổ chức đảng, đơn vị sẽ có được những lao động hạt nhân mang bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao, lối sống mẫu mực, gương mẫu; doanh nghiệp phát triển bền vững, bám sát định hướng chung của Đảng, Nhà nước, địa phương, hướng tới giá trị tốt đẹp của xã hội, cộng đồng...

Cuối tháng 10/2018, Chi bộ Công ty TNHH Thành Đạt Uông Bí được thành lập với 11 đảng viên, chủ yếu là bộ khung cán bộ của Công ty. Đến nay Chi bộ có hơn 40 đảng viên, trong đó 2/3 là những công nhân làm việc tại các đơn vị sản xuất của Công ty. Trong 4 năm qua, trung bình mỗi năm Chi bộ kết nạp gần 10 đảng viên, là những thanh niên ưu tú, có người đã học cảm tình Đảng, có người là đảng viên dự bị ở những đơn vị khác chuyển đến Công ty. Được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Công ty, những công nhân này đã đề đạt nguyện vọng xin được đi học cảm tình Đảng, bổ sung những giấy tờ phù hợp để nhanh chóng trở thành đảng viên chính thức sinh hoạt trong Chi bộ Công ty.

Công ty TNHH Thành Đạt Uông Bí có doanh thu trên 200 tỷ đồng/năm.

Cùng với đó, Công ty tích cực phát hiện những nhân tố ưu tú trong các phân xưởng sản xuất, động viên, khuyến khích họ phấn đấu trở thành đảng viên. Những cá nhân ưu tú này và những đảng viên tích cực đều được Công ty khen thưởng bằng những hình thức thiết thực. Đảng viên Công ty mỗi tháng được thêm 1-2 triệu đồng vào tiền lương tùy vào đánh giá mức độ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Chi bộ, được ưu tiên hỗ trợ về vật chất khi cần, như khi xây nhà ở, trang sắm thiết bị, phương tiện phục vụ công việc.

Chi bộ Công ty TNHH Thành Đạt Uông Bí kết nạp đảng viên.

Chi bộ Công ty tổ chức sinh hoạt nền nếp, chất lượng. Các đảng viên Chi bộ đoàn kết, xây dựng chi bộ trong trong sạch vững mạnh, lãnh đạo doanh nghiệp phát triển bền vững. Chi bộ đã góp phần tạo ra đội ngũ cán bộ, công nhân ngày càng trách nhiệm, phát huy sức sáng tạo, nhiệt huyết và tài năng, gắn bó với công việc, với doanh nghiệp. Hoạt động của Chi bộ làm lan tỏa tinh thần, ý thức phấn đấu trở thành đảng viên của người lao động đơn vị.

Theo Thanh Bình/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 87682 Tổng lượt truy cập 90904212