Đoàn thanh niên phường Phương Nam hỗ trợ đổ sân bê tông cho hộ nghèo

Sáng 17/9, lực lượng đoàn viên thanh niên phường Phương Nam đã đóng góp ngày công và kêu gọi nguồn kinh phí hỗ trợ hộ gia đình anh Vũ Văn Đô, khu Hiệp Thái đổ sân bê tông.

Anh Vũ Văn Đô thuộc đối tượng hộ nghèo của địa phương, bản thân anh Đô không có việc làm ổn định, hiện đang nuôi 4 con nhỏ và chăm sóc bố mẹ già yếu, kinh tế bấp bênh, không có điều kiện xây mới nhà ở thay thế nhà cũ đã xuống cấp. 

Lực lượng đoàn viên thanh niên phường Phương Nam đã đóng góp ngày công và kêu gọi nguồn kinh phí hỗ trợ hộ gia đình anh Vũ Văn Đô, khu Hiệp Thái đổ sân bê tông với diện tích 65m2.

Nắm bắt được hoàn cảnh trên, trước đó, địa phương đã kêu gọi xã hội hóa và hỗ trợ xây mới nhà ở cho gia đình anh Đô vào tháng 5/2023 với diện tích gần 70m2. Đến nay, chỉ còn khoảng diện tích sân trước nhà chưa được hoàn thiện. Để thực hiện công trình, Đoàn thanh niên phường Phương Nam đã phối hợp với Đoàn thanh niên Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh hỗ trợ ngày công, vật liệu xây dựng để tiến hành đổ 65m2 sân bê tông cho gia đình anh Đô. Ước tính công trình có tổng trị giá trên 10 triệu đồng.

Đoàn Thanh niên Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh hỗ trợ ngày công, vật liệu xây dựng để tiến hành đổ 65m2 sân bê tông cho gia đình anh Đô.

Phong trào giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo sửa chữa, làm nhà ở là một trong những hoạt động có ý nghĩa mà Đoàn thanh niên phường Phương Nam nói riêng, tuổi trẻ Uông Bí nói chung đã triển khai trong nhiều năm qua, giúp người dân có cuộc sống ổn định, góp phần thực hiện thành công công tác giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 36028 Tổng lượt truy cập 90671325