Đoàn công tác của TP Uông Bí tích cực tham gia các hoạt động Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ninh tại Singapore năm 2016

Nằm trong khuôn khổ chương trình Xúc tiến đầu tư tại Singapore và Malaysia, ngày 13-9-2016, đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh do Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư chủ trì cùng các địa phương TP Uông Bí, TP Móng Cái, huyện Ba Chẽ và Thị xã Quảng Yên và một số doanh nghiệp trong tỉnh, phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ninh năm 2016 tại Singapore.

Hội thảo đã thu hút sự có mặt có hơn 30 doanh nghiệp và đại diện các tổ chức tài chính trung gian, các hiệp hội… như Wilmar Trading Pte, Singapore National Water Agency, Naturale Organic Pte Ltd, Gammon Capital, Bright Capital, Arcanum Associates, VCG Partner, KPMG, KinderWorld…

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, bà Nguyễn Thị Thu Minh, Tham tán đầu tư, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore khẳng định: Trong thời gian qua vốn đầu tư của Singapore vào Việt Nam liên tục tăng, Singapore trở thành một trong những quốc gia đứng đầu về đầu tư tại Việt Nam. Sau chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang vào tháng 8 vừa qua, Chính phủ 2 nước đã bàn bạc và thống nhất được những biện pháp nhằm đưa quan hệ Việt Nam và Singapore trở thành quan hệ đối tác chiến lược trong thời gian tới đặc biệt là tăng cường việc hợp tác đầu tư giữa hai quốc gia, nhằm tận dụng tối đa các cơ hội và lợi ích mới từ Hiệp định TPP và Cộng đồng Kinh tế ASEAN. Bà cũng nhấn mạnh về vị trí chiến lược của tỉnh Quảng Ninh trong vai trò kết nối với Trung Quốc và vị trí thuận lợi về giao thông đường biển với các nước trên thế giới. Tỉnh Quảng Ninh hiện có hệ thống cơ sở hạ tầng tương đối phát triển so với các tỉnh khác trong cả nước và được ủng hộ, cho phép hưởng nhiều chính sách ưu đãi từ Chính phủ.

Tại Hội thảo, ông Trần Như Long, Phó trưởng Ban xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh đã thông tin đến các nhà đầu tư Singapore về tiềm năng, thế mạnh cũng như những bước phát triển đột phá và ấn tượng về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của tỉnh trong thời gian qua.

Tham gia đoàn xúc tiến đầu tư, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí đã có bài phát biểu quan trọng giới thiệu về tiềm năng thế mạnh của thành phố và kêu gọi các Doanh nghiệp, các Nhà đầu tư Singapore nghiên cứu đầu tư vào Uông Bí đối với 6 dự án như: dự án khu phức hợp đô thị công nghiệp công nghệ cao, khu du lịch sinh thái Lựng Xanh, dự án xây dựng hệ thống thu gom và xử lý nước thải trên địa bàn thành phố, dự án trường dạy nghề Phương Đông - Yên Thanh, cụm công nghiệp Phương Đông - Phương Nam và dự án xây dựng bệnh viện quốc tế.

Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố cũng cam kết với các nhà đầu tư sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, cơ hội hội tác và phát triển cho các doanh nghiệp của Singapore trong một môi trường đầu tư an toàn và thân thiện.

  

Đại diện cho các nhà đầu tư Singapore đã và đang đầu tư dự án và hoạt động kinh doanh tại tỉnh Quảng Ninh, ông Ricky Tan Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn giáo dục KinderWorld Singapore và ông Chew Cheun Wei - Giám đốc điều hành Công ty Wilmar Việt Nam đã phát biểu ý kiến đánh giá khách quan về môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh Quảng Ninh và chia sẻ kinh nghiệm đầu tư tại tỉnh. Các khách mời và đại biểu tham dự hội thảo đã đưa ra những câu hỏi liên quan đến quy trình đầu tư dự án và các cách tiếp cận thông tin về đầu tư của tỉnh Quảng Ninh và trao đổi trực tiếp với lãnh đạo các địa phương.

Tại Hội thảo, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh đã ký kết Biên bản ghi nhớ về Hợp tác xúc tiến đầu tư với Hiệp hội thương mại Việt Nam tại Singapore Vietcham Singapore - một tổ chức phi lợi nhuận đóng vai trò cầu nối hỗ trợ tích cực các hoạt động kết nối, kêu gọi đầu tư đối với các doanh nghiệp tại Singapore và Việt Nam hiện nay. 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 20165 Tổng lượt truy cập 90719217