Đoàn công tác của Thành ủy làm việc với Vàng Danh

Đoàn công tác của Thường trực Thành ủy do đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm Trưởng Đoàn vừa có buổi làm việc với phường Vàng Danh về kết quả thực hiện nhiệm vụ 4 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ tháng 5-2015. Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo đảng ủy, chính quyền và trưởng các đoàn thể phường Vàng Danh.

Đoàn công tác của Thường trực Thành ủy do đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm Trưởng Đoàn vừa có buổi làm việc với phường Vàng Danh về kết quả thực hiện nhiệm vụ 4 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ tháng 5-2015. Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo đảng ủy, chính quyền và trưởng các đoàn thể phường Vàng Danh.

 

 

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, PBT Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo.

 

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được nghe phường Vàng Danh báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ trong 4 tháng đầu năm, những nhiệm vụ cần triển khai trong tháng 5-2015. Theo đó, trong 4 tháng vừa qua, phường Vàng Danh đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chương trình trọng tâm công tác lớn; tích cực thực hiện các giải pháp chống suy giảm kinh tế, kích cầu đầu tư, đảm bảo an sinh xã hội. Nhờ đó, các mặt KT-XH trên địa bàn phường tiếp tục ổn định. Văn hóa - Xã hội có chuyển biến tích cực. Tình hình QP-AN được giữ vững. Vấn đề tai nạn giao thông, tội phạm đều giảm so với cùng kỳ. Chính quyền địa phương đã tập trung giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm. Tuy nhiên, trên địa bàn phường vẫn tồn tại một số hạn chế, đó là chưa giải quyết dứt điểm vấn đề vệ sinh môi trường do việc vận chuyển than trên tuyến đường chuyên dụng; những phức tạp trên khai trường trong quản lý tài nguyên của doanh nghiệp nhất là doanh nghiệp nước ngoài. Phường cũng đã nêu những ý kiến, kiến nghị về khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, đề xuất các giải pháp để thành phố hỗ trợ phù hợp với tình hình thực tế.

 

Phường Vàng Danh báo cáo tình hình công tác 4 tháng đầu năm.

 

Cũng trong chương trình làm việc, đoàn đã khảo sát thực tế và nghe báo cáo của thôn Miếu Thán, phường Vàng Danh về tình hình đời sống của người dân. Với đặc điểm dân cư gần 100% là người Dao Thanh Y còn nhiều hạn chế về trình độ dân trí và mức sống, thôn Miếu Thán là nơi đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ tệ nạn xã hội. Thành phố đặc biệt quan tâm đến vấn đề tập hợp lực lượng thanh niên thất nghiệp,  xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh trong thôn, từng bước nâng cao dân trí và cải thiện đời sống vật chất tinh thần cho bà con. Qua tìm hiểu tình hình thực tế, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của thôn Miếu Thán, đoàn công tác đã đưa ra các giải pháp giải quyết các vấn đề trên trong đó tập trung vào việc nâng cao dân trí, định hướng tạo công ăn việc làm cho người dân. Theo đó, trong thời gian tới thành phố sẽ phối hợp với phường mở các lớp tập huấn kiến thức văn hóa, pháp luật cho người dân thôn Miếu Thán, tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ đối với thanh niên, từ đó lồng ghép tuyên truyền vận động các hộ dân xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đánh giá cao những kết quả phường Vàng Danh đạt được trong 4 tháng đầu năm. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới đơn vị tập trung hoàn thiện thể chế, quy chế ban chấp hành, ban thường vụ. Phân công cụ thể các đồng chí theo dõi thôn khu; tiếp tục duy trì thực hiện tốt các mặt công tác, quản lý chặt chẽ đất đai và tài nguyên môi trường; quản lý thu - chi ngân sách hiệu quả, nuôi dưỡng nguồn thu, tận thu để tăng thu ngân sách; quan tâm đến công tác đầu tư xây dựng cơ bản và đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn.

  

Đoàn công tác khảo sát thực tế tại thôn Miếu Thán.

  

Đối với thôn Miếu Thán, đồng chí yêu cầu các cấp chính quyền, đoàn thể phường phối kết hợp chặt chẽ tổ chức các hoạt động nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân; đồng thời huy động sự tham gia tích cực của bà con vào các hoạt động tập thể của thôn; tuyên truyền để thay đổi nhận thức trong nhân dân, giúp họ yên tâm lao động sản xuất, từng bước cải thiện đời sống vật chất, tinh thần. 

 

Hồng Hoàn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 10232 Tổng lượt truy cập 9408927