Đỗ quyên rừng Yên Tử
Thời điểm này, trên núi rừng Yên Tử ngoài những cội mai già kết nụ chuẩn bị bung nở thành vạt hoa vàng như tấm áo cà sa còn xuất hiện những bụi hoa đỗ quyên rừng đỏ rực rỡ.
Năm nay, từ thành công của công trình nghiên cứu “Thu thập, phát triển hoa đỗ quyên tại Yên Tử” do Sở KH&CN thực hiện đã cho phép di thực các cây đỗ quyên từ trong điều kiện tự nhiên về nhà vườn để chăm sóc, và điều khiển thời điểm nở hoa, tạo nên các chậu đỗ quyên thương phẩm đẹp.


Đỗ quyên rừng Yên Tử đã được biết đến với vẻ đẹp khác biệt so với các giống đỗ quyên “chị em” ở các vùng miền khác, với 5 cánh hoa đều và màu sắc đỏ sậm.

Trong suốt 3 tháng mùa xuân, đỗ quyên đơm bông, kết nụ theo các đợt liên tiếp nhau.

Hoa đỗ quyên bung nở đồng loạt, tạo thành những bông kép lớn.


Thời điểm nở rộ, cả cây đỗ quyên đều đỏ rực toàn hoa.

Với sự thành công của công trình nghiên cứu “Thu thập, phát triển hoa đỗ quyên tại Yên Tử”, lần đầu tiên cây hoa đỗ quyên rừng đã được di thực từ rừng tự nhiên về nhà vườn.

Hoa đỗ quyên rừng Yên Tử đang dần được nghiên cứu theo hướng trở thành cây cảnh thương phẩm để trưng, chơi trong nhà vào dịp Tết Nguyên đán.

Cùng với mai vàng, hoa đỗ quyên cũng là loại hoa đặc trưng của núi rừng Yên Tử.
Theo baoquangninh.com.vn
Tin tức khác
- Khởi tranh các nội dung thi đấu môn Điền Kinh Đại hội TDTT phường Uông Bí lần thứ I
- Công an tỉnh làm việc với phường Uông Bí về công tác phòng, chống ma túy
- Đồng thuận cao thành lập thành phố Quảng Ninh
- Hoàn thành Phương án tổng thể sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố trước ngày 10/6/2026
- NHỮNG VIỆC CẦN LÀM ĐỂ PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC
- PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC (Bảo vệ bản thân - Bảo vệ gia đình - Bảo vệ Trẻ em)
- Thủ tướng chỉ đạo khẩn phòng, chống đuối nước trẻ em dịp hè
- Vì sao sốt xuất huyết tăng mạnh vào mùa hè?
- Bác sĩ lưu ý phòng bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết và não mô cầu trong mùa hè
- Bất ngờ phát sinh nghĩa vụ thuế, người dân cần xử lý thế nào?
- Tin vui dành cho người có công với cách mạng và thân nhân người có công
- Uông Bí triển khai kế hoạch lấy mẫu, bàn giao mẫu hài cốt liệt sĩ đối với các mộ chưa xác định được thông tin tại nghĩa trang liệt sĩ