Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty cổ phần Thông Quảng Ninh

Phòng cháy Cảnh sát PCCC và CNCH vừa phối hợp với Công an TP Uông Bí và Công ty cổ phần Thông Quảng Ninh đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy có huy động nhiều lực lượng, phương tiện.

Các lực lượng tổ chức triển khai dập tắt đám cháy.

Tình huống giả định, Công ty cổ phần Thông Quảng Ninh đang vận hành sản xuất thì trời có mưa giông, do hệ thống tiếp địa chống sét của công trình đang trong thời điểm bảo dưỡng kỹ thuật nên khi một tia sét đột ngột đánh trúng vào khu vực dây chuyển sản xuất số 4 của công ty đã làm phát sinh tia lửa gây cháy. Sét đánh làm vỡ đường ống dẫn dầu khiến dầu thông chảy tràn ra bên ngoài gặp nguồn nhiệt lập tức bắt cháy và lan truyền rất nhanh sang các chất cháy xung quanh phát triển thành đám cháy lớn. Tại thời điểm xảy ra cháy, 20 CBCNV làm việc trong xưởng và các khu vực xung quanh trong quá trình thoát nạn đã chen lấn xô đẩy khiến 01 người bị thương không thể tự di chuyển, mắc kẹt tại khu vực dây chuyền sản xuất. Khói khí độc tỏa ra dày đặc cộng thêm nhiệt lượng cao tỏa ra từ đám cháy gây khó khăn cho việc tiếp cận để chữa cháy.

Khi phát hiện xảy ra cháy, lực lượng cơ sở nhanh chóng báo cáo Giám đốc Công ty huy động tối đa CBCNV có mặt để triển khai phương án chữa cháy, đồng thời báo cháy tới Trung tâm chỉ huy 114 – Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh. Trong quá trình xử lý sự cố, do tác động bởi khói khí độc đã khiến 01 công nhân bị ngất xỉu, mắc kẹt tại khu vực kho chứa thành phẩm.

Nhận được tin báo cháy Công an tỉnh Quảng Ninh đã điều động 01 xe chỉ huy chữa cháy 02 xe chữa cháy cùng 20 CBCS của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, 01 xe chữa cháy cùng 07 CBCS của Công an TP Uông Bí đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Các lực lương tham gia diễn tập đã có nhiều nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao từ khâu chuẩn bị lực lượng, vận hành xe đến địa điểm cháy, cứu người bị nạn và chữa cháy dập tắt đám cháy.

Buổi diễn tập phương án chữa cháy huy động nhiều lực lượng, phương tiện đã diễn ra thành công đúng theo kịch bản được đề ra, dưới sự phối hợp thống nhất, nhanh nhẹn, đồng bộ, chặt chẽ giữa lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và lực lượng PCCC cơ sở. Mỗi lực lượng đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia thực tập. Qua đó, giúp cho Lãnh đạo và nhân viên Công ty cổ phần Thông Quảng Ninh nâng cao ý thức về công tác PCCC, kỹ năng thoát nạn; sử dụng thành thạo các loại phương tiện chữa cháy và CNCH tại chỗ, kịp thời xử lý các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh./.


 

Tác giả bài viết: Tùng Lâm: Công an Uông Bí

Theo conganquangninh.gov.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1286 Tổng lượt truy cập 9366849