Đến chiều ngày 19-8, TP Uông Bí không có thiệt hại về người và sản xuất do ảnh hưởng cơn bão số 3
Do ảnh hưởng của bão số 3, từ chiều tối ngày 18-8, trên địa bàn TP Uông Bí có mưa vừa, mưa to, gió cấp 8, cấp 9.
Đồng chí Trần Văn Lâm, Bí thư Thành ủy kiểm tra công tác ứng phó với bão số 3.
Từ 16h30 đến 20h ngày 18-8 và từ 10h đến 11h30 ngày 19-8, do mưa to nên các ngầm tràn, đập tràn có lũ và một số đoạn đường bị ngập. UBND thành phố đã chỉ đạo bố trí người trực tại các ngầm tràn, đập tràn và đường giao thông bị ngập, tổ chức kiểm soát chặt chẽ, kiên quyết không cho người và phương tiện đi qua các đoạn đường, đập tràn khi có lũ; chỉ đạo, huy động các phương tiện máy xúc, nhân công nạo vét và khơi thông hệ thống kênh mương, rãnh thoát nước đảm bảo tiêu thoát nước kịp thời. Tại phường Trưng Vương và Phương Đông, một số điểm dân cư bị ngập cục bộ, ảnh hưởng đến sinh hoạt của khoảng trên 100 hộ dân, UBND thành phố đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan bố trí lực lượng và phương tiện khơi thông dòng chảy, tiêu thoát nước úng lụt. Các xã phường đã tiến hành di dời 15 hộ dân ở những khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn.
Chiều và đêm ngày 18-9, do dông, sét làm mất điện trên diện rộng ở phường Yên Thanh, xã Điền Công, Thượng Yên Công, Điện lực Uông Bí đã huy động toàn bộ lực lượng kiểm tra, khắc phục các sự cố. Đến 2 giờ ngày 19-8, toàn bộ các điểm mất điện đã được cấp điện trở lại. Ngành điện thiệt hại 35 triệu đồng.
Tính đến 15h30 ngày 19-8, TP Uông Bí không có thiệt hại về người và sản xuất; giao thông, thông tin liên lạc, hệ thống điện ổn định; các công trình, hồ đập, đê điều, thủy lợi, hạ tầng kỹ thuật đảm bảo an toàn, ninh chính trị ổn định.
Hiện, trên địa bàn đang có gió cấp 4, cấp 5, trời nhiều mây, có mưa, Ban Chỉ huy PCTT & TKCN thành phố đề nghị UBND các xã, phường, các cơ quan, đơn vị tiếp tục duy trì lực lượng thường trực 24/24g; triển khai các biện pháp phòng chống mưa lớn có thể xảy ra do ảnh hưởng của hoàn lưu bão. UBND các xã, phường, các ngành, đơn vị hiện đang tiếp tục kiểm tra thực tế, theo sát tình hình để chỉ đạo trực tiếp, đề phòng ngập úng, lũ quét, sạt lở tại các điểm xung yếu, kịp thời xử lý các tình huống có thể xảy ra.
Đài TT-TH Uông Bí
Tin tức khác
- PHƯỜNG UÔNG BÍ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN CÔNG TÁC GPMB DỰ ÁN KHU CÔNG NGHIỆP AN HƯNG QUẢNG NINH
- PHƯỜNG UÔNG BÍ TRIỂN KHAI TRUNG TÂM PHỤC VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG LƯU ĐỘNG TẠI KHU THANH SƠN 4
- Phường Uông Bí tổ chức các hoạt động chào mừng tỉnh Quảng Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương; Kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9
- NGƯỜI DÂN LƯU Ý: HÀNH VI TẠO LẬP TÀI SẢN TRÁI PHÉP NHẰM TRỤC LỢI BỒI THƯỜNG, GPMB LÀ TRÁI QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VÀ CÓ THỂ BỊ TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ
- Bão số 4 giật cấp 10, gây mưa lớn đến trên 600mm cho miền Bắc
- 4 tỉnh miền Bắc có mưa rất lớn, có nơi mưa trên 500mm
- Bão số 4 liên tục đổi hướng, các địa phương khẩn cấp ứng phó
- Uông Bí tuyên truyền, phổ biến về Dự án thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong quản lý chất thải rắn sinh hoạt
- KHÁM NGAY HÔM NAY - KHỎE HƠN MỖI NGÀY; UÔNG BÍ - CÙNG KHỎE CÙNG VUI
- Phường Uông Bí chuẩn bị các điều kiện tổ chức Lễ khởi công Dự án Khu công nghiệp An Hưng Quảng Ninh
- Phường Uông Bí tăng cường quản lý đất đai, ngăn ngừa vi phạm và lãng phí
- Công văn về việc chấp thuận quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 khu tái định cư hai bên đường Phú Thanh đoạn từ Công Thành đến đường ven sông Uông Bí - Đông Triều, phường Uông Bí