Đánh giá kết quả công tác giảm nghèo 9 tháng đầu năm 2018

Ngày 24-9, đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác giảm nghèo trên địa bàn thành phố 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018; đánh giá kết quả rà soát, thống kê hộ người có công được xây mới và sửa chữa nhà ở theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ, thời gian từ giai đoạn 1 đến giai đoạn 2.

Đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu.

9 tháng đầu năm, Uông Bí đã triển khai nghiêm túc các chế độ, chính sách của Nhà nước về hỗ trợ hộ nghèo trên địa bàn. Tính đến nay, thành phố đã hỗ trợ cho 1.073 trường hợp học sinh nghèo, cận nghèo, với số tiền gần 600 triệu đồng; cấp phát 1.791 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, cận nghèo, với số tiền trên 848 triệu đồng; hỗ trợ khám, chữa bệnh cho trên 2.522 lượt người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, với số tiền gần 3 tỷ đồng. Trong 9 tháng có 51 hộ nghèo, hộ cận nghèo được tiếp cận vay vốn về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường với số tiền trên 600 triệu đồng; 75 hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn được hỗ trợ vay vốn với số tiền khoảng 4 tỷ đồng. Trong 9 tháng, thành phố đã hỗ trợ 9 hộ nghèo, hộ cận nghèo khởi công xây mới và sửa chữa nhà ở, kinh phí trên 128 triệu đồng.

Trong khoảng thời gian từ giai đoạn 1 đến giai đoạn 2 thực hiện Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ về xây, sửa nhà ở cho người có công, UBND thành phố đã tiến hành rà soát, thống kê được 25 hộ người có công trong diện hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở. Đối với hỗ trợ nhà ở cho người tàn tật và trẻ mồ côi, đến thời điểm hiện tại thành phố đã rà soát, thống kê được 20 hộ.

Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các phòng, ban chức năng của thành phố, UBND các xã, phường tiếp tục hoàn thành chỉ tiêu giảm nghèo năm 2018; tiếp tục triển khai các chương trình, dự án vay vốn, giải quyết việc làm cho các hộ mới thoát nghèo để phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững; vận động ủng hộ và phân bổ hiệu quả quĩ Vì người nghèo nhằm hỗ trợ các hộ xây mới, sữa chữa nhà, hỗ trợ giống, vốn phát triển kinh tế…

Hồng Nhung

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 87020 Tổng lượt truy cập 90902554