Đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học từ ngày 10/7

Từ ngày 10/7 đến 17h ngày 30/7, thí sinh đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học không giới hạn số lần.

Theo kế hoạch tuyển sinh đại học năm 2023 do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngày 31/3, thời gian đăng ký nguyện vọng của thí sinh sớm hơn gần nửa tháng so với năm ngoái. Giống như kỳ tuyển sinh trước, thí sinh được đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng không giới hạn số lần trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước đó, các trường đại học tổ chức xét tuyển sớm và thông báo kết quả muộn nhất vào 17h ngày 8/7 để thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống.

Ngày 25/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (còn gọi là điểm sàn) của khối ngành sức khỏe và ngành đào tạo giáo viên.

Từ ngày 31/7 đến 17h ngày 6/8, thí sinh nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến, tương tự năm ngoái.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các trường bắt đầu quy trình xét tuyển và xử lý nguyện vọng từ ngày 12 đến 20/8, qua đó xác định nguyện vọng cao nhất thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển.

Từ 17h ngày 22/8, các trường đại học thông báo điểm chuẩn, danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1. Từ 17h ngày 6/9, thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ. Sau khi tuyển sinh xong đợt 1, các đại học có thể xét tuyển bổ sung từ ngày 7/9 và kéo dài tới tháng 12.

Với kế hoạch này, các trường có thể bắt đầu năm học vào đầu tháng 9 thay vì đợi đến tháng 11 như năm ngoái, làm ảnh hưởng đến thời gian nghỉ hè, tốt nghiệp của sinh viên.

Thí sinh thi tốt nghiệp tại hội đồng thi THCS Trần Văn Ơn, quận 1, TP HCM ngày 7/7/2022. Ảnh: Quỳnh Trần

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra từ ngày 27 đến 30/6, trong đó hai ngày thi chính là 28-29/6.

Ngoài dùng điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào các trường đại học theo các phương thức xét tuyển sớm như dựa vào học bạ THPT, xét tuyển tài năng, kết hợp... Hiện, nhiều trường đã thu hồ sơ theo các phương thức này.

Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý dù đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức nào, thí sinh vẫn phải đăng ký nguyện vọng lên hệ thống chung của Bộ và chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất.

Theo vnexpress.net

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2719 Tổng lượt truy cập 91136854