Đảng bộ các xã, phường tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017

Ngày 28-12, Đảng bộ phường Quang Trung tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, Trưởng phòng Nội vụ thành phố dự hội nghị.

Năm 2016 là năm có nhiều khó khăn, đặc biệt, khó khăn của ngành Than và ngành điện đã tác động không nhỏ đến đời sống của nhân dân trên địa bàn thành phố cũng như quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ của cấp ủy địa phương. Song với tinh thần đổi mới, quyết tâm cao, BCH đảng bộ phường Quang Trung đã tập trung lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị ở địa phương; đảm bảo sự lãnh đạo điều hành và thực hiện thống nhất trong toàn đảng bộ. Các chỉ tiêu kinh tế - xã hội hoàn thành và hoàn thành vượt mức, nhiều chỉ tiêu đạt cao so với cùng kỳ như: Doanh thu bán lẻ và dịch vụ tăng 23,2%; giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp tăng 15%; thu ngân sách trên địa bàn tăng 15%; giá trị sản xuất nông, lâm ngư nghiệp tăng 5,5%. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng theo hướng tăng tỷ trọng dịch vụ thương mại; đầu tư phát triển được quan tâm, ưu tiên các công trình phục vụ đời sống dân sinh, tích cực thanh toán nợ đọng xây dựng cơ bản. Công tác quản lý nhà nước về đất đai tài nguyên môi trường, trật tự đô thị, xây dựng, môi trường được thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Trong năm 2016, toàn đảng bộ kết nạp được 21 đảng viên mới, vượt 9 đảng viên so với kế hoạch đề ra. Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt 92,1%. Hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục phát huy tốt tinh thần đổi mới, đoàn kết, tạo sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong phát triển kinh tế - xã hội. Năm 2016, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn đều đứng ở tốp đầu phong trào hoạt động của thành phố; Đảng bộ phường Quang Trung là 1 trong 5 cơ sở đảng trong sạch vững mạnh xuất sắc của Đảng bộ thành phố.

Năm 2017, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố xác định chủ đề công tác năm 2017 là: “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; Tập trung giải phóng mặt bằng triển khai các dự án trọng điểm; Thực hiện Bộ quy tắc ứng xử “Tự hào là công dân thành phố Uông Bí”, trên cơ sở đó BCH Đảng bộ phường Quang Trung đã đề ra mục tiêu phấn đấu cụ thể, duy trì tốc độ phát triển các chỉ tiêu kinh tế - xã hội; tiếp tục giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trong đảng và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, tập trung phát triển kinh tế - xã hội; giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Hội nghị đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảng năm 2016, đồng thời ký kết giao ước thi đua hoàn thành nhiệm vụ năm 2017.

* Ngày 29-12, Đảng bộ phường Phương Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2026, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Nguyến Chiến Thắng, UV BTV, Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy dự chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Nguyến Chiến Thắng, UV BTV, Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy dự chỉ đạo hội nghị phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong năm qua, Đảng bộ phường Phương Nam đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo UBND, MTTQ và các đoàn thể phường khắc phục khó khăn thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, đạt được những thành quả đáng khích lệ. Chỉ tiêu về kinh tế, xã hội như chỉ tiêu về thu ngân sách Nhà nước, giá trị tăng thêm các ngành công nghiệp tiểu thủ công nghiệp, nông lâm ngư nghiệp, chỉ tiêu phổ cập giáo dục mầm non, chỉ tiêu giảm nghèo trên địa bàn… đều đạt và vượt mức kế hoạch đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại hội nghị.

Đối với công tác chính trị tư tưởng, Đảng bộ phường cũng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền về Đại hội XII của Đảng; cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; tuyên truyền, quán triệt, xây dựng kế hoạch chương trình hành động thực hiện chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác kiểm tra giám sát của Đảng. Triển khai kế hoạch của Đảng ủy phường về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ban Thường vụ Đảng bộ phường cũng đã thường xuyên quan tâm tới công tác đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ về mọi mặt, là cơ sở xây dựng Đảng bộ vững mạnh. Trong năm, toàn đảng bộ có 11/11 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, trong đó có 2 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc, không có chi bộ yếu kém. Lãnh đạo chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể phường tiếp tục củng cố, phát huy tốt sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, triển khai tốt các nội dung trong chương trình phối hợp với MTTQ và ngành dọc cấp trên.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, trưởng ban tuyên giáo Thành ủy ghi nhận, biểu dương những thành tích mà đảng bộ phường Phương Nam đã đạt được trong năm qua. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Đảng ủy phường cần xây dựng kế hoạch công tác năm gắn với chủ đề công tác năm của Thành phố, quan tâm lãnh đạo chỉ đạo sâu sát mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội trên địa bàn; đổi mới phương thức, hình thức sinh hoạt chi bộ trên cơ sở gắn với thực tiễn đơn vị.

Đảng ủy phường khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các mặt của công tác xây dựng Đảng.

Tại hội nghị, Đảng bộ phường đã tiến hành khen thưởng các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong mặt của công tác xây dựng Đảng.

* Ngày 12-1, Đảng bộ phường Phương Đông tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Quang cảnh hội nghị.

Năm 2016, Đảng bộ phường tập trung lãnh đạo hệ thống chính trị của địa phương đạt được những kết quả tích cực. Công tác xây dựng Đảng, tập trung quán triệt, xây dựng chương trình hành động và tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Trong năm Đảng uỷ đã khen thưởng cho 5 tập thể, 22 cá nhân có thành tích trong công tác học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; 9/18 Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, 48 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới. Tình hình kinh tế - xã hội ổn định, an ninh chính trị, trật tự xã hội được giữ vững. Năm 2016, Đảng bộ phường đã hoàn thành 12/12 chỉ tiêu Nghị quyết BCH Đảng bộ phường đề ra. Trong đó, tổng thu ngân sách nhà nước vượt dự toán thành phố giao, tổng diện tích gieo trồng đạt 829ha, vượt chỉ tiêu đề ra; tạo việc làm cho 500 lao động, hỗ trợ thoát nghèo cho 11 hộ, kết nạp mới 12 đảng viên.

Phương hướng nhiệm vụ năm 2017, Đảng bộ phường tập trung trọng điểm trong công tác giải phóng mặt bằng, cải cách công tác hành chính; xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh gắn với thực hiện Bộ quy tắc ứng xử "Tự hào là công dân thành phố Uông Bí".

Khen thưởng cho cá nhân có thành tích.

Nhân dịp này Đảng bộ phường khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng Đảng.

* Ngày 13-1, phường Nam Khê tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng, công tác thi đua khen thưởng, triển khai phương hướng nhiệm vụ, phát động thi đua năm 2017. 

Quang cảnh hội nghị.

Năm 2016, Đảng bộ phường Nam Khê tập trung chỉ đạo toàn diện trên các mặt. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm. Công tác kiện toàn tổ chức, kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng thường xuyên được duy trì. Trong năm, Đảng bộ phường có 6/11 Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, 2/11 Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; có  37 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng bộ phường đạt trong sạch vững mạnh năm 2016. Công tác xây dựng Chính quyền được củng cố, các hoạt động thương mại, dịch vụ, sản xuất nông, lâm nghiệp được duy trì và phát triển ổn định. Công tác XDCB, quản lý đô thị, môi trường, đền bù giải phóng mặt bằng đã đạt kết quả tích cực. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân thu hút được đông đảo đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia, với nhiều hoạt động đổi mới về nội dung và hình thức. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự xã hội ổn định và được giữ vững. Năm 2016, Đảng bộ phường đã hoàn thành 16/17 chỉ tiêu Nghị quyết năm đề ra, trong đó chỉ tiêu thu ngân sách tăng trên 300%. 
Công tác thi đua khen thưởng của phường có nhiều đổi mới. Hoạt động của các Khối thi đua từng bước được nâng cao, phát huy tính năng động, sáng tạo của các ban, ngành, cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân. 
Trên cơ sở chủ đề công tác năm 2017 của thành phố, Đảng bộ phường xác định nhiệm vụ trọng tâm và các biện pháp triển khai tập trung thực hiện hiệu quả các giải pháp, đẩy mạnh tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính. Tập trung giải phóng mặt bằng triển khai các dự án trọng điểm. Xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh gắn với thực hiện Bộ quy tắc ứng xử "Tự hào là công dân Uông Bí". 
Tại hội nghị, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học, đại diện các khu dân cư trên địa bàn phường đã kí giao ước thi đua năm 2017.

Khen thưởng cho các tập thể.


Nhân dịp này, hội nghị đã khen thưởng cho các tập thể trong sạch vững mạnh tiêu biểu, tập thể trong sạch vững mạnh; cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng, công tác HĐND, công tác thi đua khen thưởng.

* Ngày 17-1, Đảng bộ phường Thanh sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Quang cảnh hội nghị.

Năm 2016, Đảng bộ phường Thanh Sơn tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng thông qua các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và địa phương. Duy trì tốt nề nếp sinh hoạt, công tác Đảng, Đảng vụ được thực hiện đúng quy định. Đảng bộ phường đã thực hiện tốt chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tấm gương, đạo đức phong cách Hồ Chí minh theo hướng thiết thực, hiệu quả. Trong năm, Đảng bộ phường có 2 Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 7 Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh và 93 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới. Tình hình kinh tế, xã hội tiếp tục ổn định và phát triển, nhiều chỉ tiêu đạt và tăng so với cùng kỳ. Năm 2016, giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp, xây dựng trên địa bàn đạt 101 tỷ đồng, luân chuyển hàng hoá trên thị trường ước đạt 233 tỷ đồng. Cơ cấu sản xuất nông nghiệp có sự chuyển biến tích cực, thu ngân sách Nhà nước đạt trên 30 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hoá, xã hội có nhiều chuyển biến rõ nét. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự xã hội được giữ vững.

Xác định chủ đề năm 2017, Đảng bộ phường Thanh Sơn tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước. Thực hiện 3 chiến lược: đồng hành, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển; tập trung giải phóng mặt bằng; tăng cường các giải pháp thu ngân sách Nhà nước. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân. Thực hiện có hiệu quả bộ quy tắc ứng xử "Tự hào là công dân Uông Bí".

Khen thưởng cho tập thể trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Nhân dịp này, Đảng bộ phường đã khen thường cho tập thể và cá nhân có thành tích trong năm 2016.

Khen thương cho cá nhân có thành tích trong năm 2016.

 

Thanh Hương-Huyền Trang-Hồng Nhung

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 19511 Tổng lượt truy cập 90718018