Đại hội MTTQ thành phố Uông Bí lần thứ XVI đã sẵn sàng
Chiều mai, 17-5, tại Trung tâm tổ chức Hội nghị thành phố sẽ long trọng diễn ra Đại hội MTTQ thành phố Uông Bí lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2019-2024.
(33).jpg)
Trung tâm tổ chức hội nghị thành phố, địa điểm diễn ra Đại hội.
Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện đường lối, chính sách của Đảng về tăng cường phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.
Để Đại hội diễn ra thành công, ngay từ sớm, MTTQ thành phố đã tích cực, chủ động triển khai các mặt công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội. Từ sau thời điểm các xã, phường hoàn thành công tác tổ chức Đại hội cơ sở trong tháng 1-2019, MTTQ thành phố đã tập trung triển khai nhiều nội dung quan trọng.
.jpg)
Băng zôn chào mừng Đại hội tại khu vực Cầu Sông Sinh.
Trong đó, công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự Đại hội, thành lập các tổ giúp việc Đại hội… đều đảm bảo theo chỉ đạo, hướng dẫn của cấp uỷ Đảng và MTTQ cấp trên. Quy trình hiệp thương được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo quy định về cơ cấu, thành phần.
Một nội dung trọng tâm là triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đảm bảo thiết thực, hướng mạnh về cơ sở cũng đã được MTTQ từ thành phố đến xã, phường thực hiện. Trong đó có việc đăng ký khởi công, xây dựng, khánh thành các công trình chào mừng là nhà đại đoàn kết và tuyến đường dân sinh.
Ngay trong ngày mai, ngày khai mạc Đại hội, MTTQ thành phố và cơ sở sẽ phối hợp tổ chức khánh thành, bàn giao 4 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại các phường: Nam Khê, Bắc Sơn, Thanh Sơn và Yên Thanh.
(53).jpg)
Các tuyến đường trục chính đều treo băng zôn chào mừng Đại hội.
Bên cạnh đó, công tác thông tin, tuyên truyền về sự kiện chính trị trọng đại của khối đại đoàn kết toàn dân cũng liên tục được đẩy mạnh. Tại các trục đường chính đã được trang trí khẩu hiệu, cờ hoa chào mừng Đại hội. Công tác tuyên truyền về ý nghĩa Đại hội, những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ XV của MTTQ thành phố cũng đã được tăng cường truyền thông ở tỉnh và địa phương. MTTQ các cấp đã phát động sâu rộng trong nhân dân ra quân đảm bảo VSMT, chỉnh trang đô thị, tạo diện mạo xanh, sạch, đẹp, không khí vui tươi, phấn khởi, hướng về đại hội.
Đại hội MTTQ thành phố Uông Bí lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2019-2024 sẽ diễn ra trong 2 ngày: 17 và 18-5-2019. Đại hội có sự tham gia của 200 đại biểu.
Với sự chuẩn bị trách nhiệm, chu đáo, Uông Bí đã sẵn sàng tổ chức Đại hội MTTQ thành phố nhiệm kỳ 2019-2024 với phương châm: trang trọng, thiết thực, dân chủ và đổi mới.
PV
Tin tức khác
- Sơ kết 1 năm thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính các cấp và hoạt động của chính quyền địa phương 2 cấp
- [Video] Loa báo tiền – bẫy mất tiền: Khi “hỗ trợ kỹ thuật” là kẻ lừa đảo
- Một quy định mới về học thêm, dạy thêm có hiệu lực từ 15/5
- Từ 15/5, cho mượn thẻ BHYT để khám chữa bệnh sẽ bị phạt đến 5 triệu đồng
- PHƯỜNG UÔNG BÍ - CHUNG TAY ĐẨY LÙI MA TÚY
- Chăm sóc sức khỏe toàn diện, liên tục, suốt đời cho người dân
- PHƯỜNG UÔNG BÍ: TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI CHÍNH LUẬN VỀ BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG NĂM 2026
- Phát huy vai trò của HĐND cấp xã
- Ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao an toàn trong sản xuất
- Uông Bí thực hiện quy trình rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025-2030 (2026-2031)
- Phường Uông Bí triển khai kế hoạch tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ I năm 2026
- Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - PCT UBND tỉnh làm việc với phường Uông Bí về công tác đầu tư, xây dựng các trường học trên địa bàn