Cuộc thi viết "Sáng kiến về cải cách hành chính tỉnh Quảng Ninh năm 2018": Thiết thực, ý nghĩa

Cuộc thi viết "Sáng kiến về cải cách hành chính tỉnh Quảng Ninh năm 2018" vừa được Sở Nội vụ triển khai đến các đơn vị, địa phương trong tỉnh. Đây là cuộc thi có ý nghĩa quan trọng trong việc tuyên truyền chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC), đồng thời là sân chơi để chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo, những kinh nghiệm trong thực hiện CCHC trên toàn tỉnh.

Đến nay, các địa phương, đơn vị trong tỉnh đang đẩy mạnh triển khai các nội dung của cuộc thi tới đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Cán bộ Trung tâm Hành chính công TX Đông Triều hướng dẫn công dân tra cứu thủ tục hành chính.

Nội dung tham gia cuộc thi viết "Sáng kiến về cải cách hành chính tỉnh Quảng Ninh năm 2018" phải dựa trên các đề xuất, sáng kiến, giải pháp, cách thức thực hiện mới trong công tác CCHC cho tỉnh nói chung hoặc cho cơ quan, đơn vị, địa phương nói riêng nhằm thực hiện tốt hơn công tác CCHC trên địa bàn tỉnh hoặc tại cơ quan, đơn vị, địa phương trong thời gian tới. Theo đó, các đề xuất, sáng kiến, giải pháp, cách thức thực hiện mới trong công tác CCHC phải đảm bảo các yêu cầu: Có tính mới, sáng tạo, độc đáo, khả năng áp dụng vào thực tế và có hiệu quả… Đến nay, các địa phương, đơn vị trong tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai rộng rãi nội dung cuộc thi tới đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn, đơn vị mình.

Ngay sau khi nhận công văn của Sở Nội vụ, TX Đông Triều đã xây dựng kế hoạch triển khai cuộc thi trên địa bàn, tổ chức tuyên truyền, phổ biến tới đông đảo cán bộ, công chức, viên chức hưởng ứng, tham gia cuộc thi. Đến nay, các đơn vị, phường, xã đang tích cực chuẩn bị các nội dung để tham gia cuộc thi, gắn với các chức năng, nhiệm vụ và các giải pháp về CCHC của đơn vị.

Ông Đào Văn Thắng, Giám đốc Trung tâm Hành chính công TX Đông Triều chia sẻ: Thời gian qua, đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp CCHC, đặc biệt là cải cách về thủ tục hành chính như giải quyết thủ tục hành chính lưu động, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho các đối tượng chính sách… được người dân, doanh nghiệp đánh giá cao. Việc tham gia cuộc thi lần này là cơ hội để đơn vị có thể giới thiệu, cũng như có sự đánh giá khách quan về các giải pháp CCHC đã triển khai để có thể phát huy hơn nữa hiệu quả của các giải pháp này. Hiện đơn vị đang triển khai việc trình bày các giải pháp CCHC để gửi bài dự thi về thị xã.

Cuộc thi viết “Sáng kiến về CCHC tỉnh Quảng Ninh năm 2018” nhằm tìm ra các đề xuất, sáng kiến, giải pháp để thực hiện tốt hơn công tác CCHC trên địa bàn tỉnh hoặc tại cơ quan, đơn vị, địa phương trong thời gian tới.

Cùng với TX Đông Triều, hiện các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đang tích cực triển khai cuộc thi rộng rãi trên địa bàn, đơn vị. Qua đó chọn ra các bài dự thi có nội dung thể hiện giải pháp đáp ứng mục tiêu của CCHC, các đề xuất có tính khả thi, phù hợp với yêu cầu CCHC của tỉnh, địa phương... Theo đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Thủ trưởng Cơ quan Tổ chức - Nội vụ TX Quảng Yên, đến nay, thị xã đã ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị, xã, phường tích cực chuẩn bị các nội dung dự thi sáng kiến về CCHC cấp thị xã. Qua đó, thị xã sẽ chọn lựa ra những bài dự thi có cách làm, giải pháp điển hình nhất để gửi về dự thi cấp tỉnh.

Có thể thấy cuộc thi viết "Sáng kiến về cải cách hành chính tỉnh Quảng Ninh năm 2018" là một sân chơi bổ ích giúp cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh có dịp chia sẻ, học hỏi những sáng kiến hay, kinh nghiệm bổ ích trong thực hiện CCHC của địa phương, đơn vị mình.

Theo Nguyễn Thanh/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 18530 Tổng lượt truy cập 9068034