Cụm chuyên môn số 2: Ngoại khóa hoạt động trải nghiệm giao lưu câu lạc bộ

Ngày 23/03, Cụm chuyên môn số 2 bao gồm Trường THCS Nguyễn Trãi, Trường THCS Phương Đông, Trường THCS Phương Nam đã tổ chức chương trình Ngoại khóa hoạt động trải nghiệm giao lưu câu lạc bộ. Dự động viên chương trình có đồng chí Trần Thị Hồng Thu, Phó Trưởng phòng GD-ĐT thành phố; lãnh đạo và giáo viên các trường THCS trên địa bàn. Cùng dự chương trình có hơn 500 học sinh đến từ các trường THCS trong cụm.

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại chương trình.

Hơn 500 học sinh của các trường THCS trong cụm chuyên môn số 2 tham gia chương trình.

Trong chương trình, các em học sinh là thành viên các CLB trong nhà trường như CLB thể thao, CLB tiếng Anh, CLB văn học và truyền thông, CLB STEM đã được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như: thi kéo co, làm các sản phẩm thủ công từ vật liệu tái chế và thực hành trao đổi bán sản phẩm, thuyết trình theo chủ đề, lắp ráp robot theo yêu cầu.

Phần thi kéo co của CLB thể thao.

Theo đó, trong phần thi của CLB tiếng Anh, các em đã tận dụng những nguyên vật liệu tái chế để tạo nên nhiều sản phẩm, đồ trang trí đẹp mắt; trao đổi bán sản phẩm đã làm được trong các gian hàng của trường mình. Đặc biệt, phần giới thiệu sản phẩm, giới thiệu gian hàng hay thực hiện giao dịch trao đổi sản phẩm đều phải được thực hiện bằng tiếng Anh. Không chỉ thể hiện được sự sáng tạo, khéo léo, góc nhìn và gu thẩm mỹ của các em, phần thi còn góp phần hướng học sinh đến thực hành, vận dụng kiến thức để tạo ra sản phẩm hoặc giải quyết các vấn đề trong thực tế cuộc sống.

Gian hàng của CLB tiếng Anh với các sản phẩm handmade từ vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường theo chủ đề "I save, you save".

Đông đảo học sinh và giáo viên thăm quan gian hàng của CLB tiếng Anh.

Trong phần thi thuyết trình theo chủ đề, các em học sinh của CLB văn học và truyền thông đã mang đến chương trình những bài thuyết trình được chuẩn bị công phu, minh hoạ sinh động với các hình ảnh, nhạc nền, hoạt cảnh. Nội dung thuyết trình cũng là những chủ đề nóng, thiết thực với đời sống hàng ngày, được học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo quan tâm như: bạo lực học đường, bảo vệ môi trường, văn hóa ứng xử trong trường học. Đây cũng là những nội dung đã được giảng dạy trong chương trình giáo dục địa phương lớp 7.

Phần thi thuyết trình theo chủ đề của CLB văn học và truyền thông.

Ở phần thi CLB STEM, mỗi đội được bốc thăm chọn yêu cầu và thực hiện lắp ráp lego và máy cơ đơn giản.

Phần thi của CLB STEM.

Một hoạt động trải nghiệm nữa được các thầy cô giáo và học sinh tham gia hưởng ứng nhiệt tình là phần thi kéo co giữa các đội thi đến từ 3 trường.

Chương trình Ngoại khóa hoạt động trải nghiệm giao lưu câu lạc bộ được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh để học sinh được trải nghiệm một số hoạt động, bài học STEM, lan tỏa niềm đam mê, tìm tòi khám phá khoa học. Thông qua chương trình, nhiều kiến thức của các môn học đã được các em học sinh ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn, khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của các em, góp phần lan tỏa và nâng cao hiệu quả giáo dục trải nghiệm trong nhà trường, củng cố và mở rộng nền tảng kiến thức cho học sinh.

BTC trao giải cho các đội thi.

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, Trường THCS Nguyễn Trãi đã xuất sắc giành thứ hạng cao nhất ở 3/4 nội dung của chương trình hoạt động ngoại khóa.

Huyền Trang

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 19229 Tổng lượt truy cập 9069292