Công ty Than Nam Mẫu: Tổ chức giải các môn thể thao dân tộc và trò chơi dân gian năm 2023

Ngày 21/5, tại TP Uông Bí, Công ty Than Nam Mẫu (TKV) đã tổ chức giải các môn thể thao dân tộc và trò chơi dân gian năm 2023. Hoạt động nhằm hưởng ứng 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 (1890-2023), hưởng ứng Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động.

Môn thi kéo co diễn ra sôi động, thu hút nhiều công nhân tham gia cổ vũ.

Giải các môn thể thao dân tộc và trò chơi dân gian năm 2023 thu hút gần 100 vận động viên đến từ các phân xưởng, phòng, ban Công ty Than Nam Mẫu. Các đội thi ở 2 nội dung nam và nữ, so tài ở 4 môn gồm: Kéo co, nhảy bao bố, đẩy gậy và đập niêu.

Các vận động viên nam Công ty Than Nam Mẫu tranh tài quyết liệt môn đẩy gậy.

Hiện nay, Than Nam Mẫu có nhiều công nhân lao động là người dân tộc thiểu số. Việc tổ chức giải các môn thể thao dân tộc và trò chơi dân gian là sân chơi lành mạnh, tăng cường tinh thần giao lưu, đoàn kết văn hóa giữa các dân tộc, vùng miền trong Công ty với nhau. Thông qua giải còn tìm kiếm và nuôi dưỡng các nhân tố điển hình để tham gia các môn thể thao do Tập đoàn TKV tổ chức.

Các vận động viên tranh tài môn đập niêu.

Đây cũng là hoạt động nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống văn hóa tinh thần tới thợ lò, người lao động đang làm việc tại Công ty, qua đó góp phần thu hút nguồn nhân lực về làm việc gắn bó lâu dài với đơn vị.

Kết thúc giải các môn thể thao dân tộc và trò chơi dân gian năm 2023, BTC đã trao thưởng cho các đội đạt giải nhất, nhì, ba ở các nội dung thi đấu.

Theo Phạm Tăng/baoquangninh.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 19126 Tổng lượt truy cập 9069129