Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh tổ chức thành công thực tập phương án chữa cháy năm 2023

Thời gian gần đây, tình hình cháy nổ trên cả nước diễn biến phức tạp, ở một số địa phương đã xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Từ thực tiễn tình hình đó, Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh xác định công tác đảm bảo an toàn PCCC&CNCH nói chung, công tác thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ nói riêng là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ của Công ty, đặc biệt là hoạt động sản xuất của Nhà máy cũng như an ninh an toàn Quốc gia.

Các lực lượng tham gia Thực tập phương án chữa cháy tại Kho vật tư khu vực Nhà máy Xi măng Lam Thạch.

Ngày 30/11/2023, Công ty đã tổ chức Thực tập phương án chữa cháy tại Kho vật tư khu vực Nhà máy Xi măng Lam Thạch, với sự tham gia diễn tập của đông đảo lực lượng và đội ngũ cán bộ, nhân viên Công ty. Đây là buổi thực tập phương án chữa cháy quy mô, có sự tham gia của nhiều lực lượng và nhiều phương tiện. Với sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần thực hiện nghiêm túc, buổi thực tập phương án chữa cháy tại Kho vật tư khu vực Nhà máy Xi măng Lam Thạch năm 2023 đã thành công tốt đẹp, sát với yêu cầu nhiệm vụ và tình hình thực tiễn, bảo đảm an toàn tuyệt đối về con người, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị, đạt được mục đích yêu cầu đề ra.

Một số hình ảnh tại  buổi Thực tập phương án chữa cháy tại Kho vật tư khu vực Nhà máy Xi măng Lam Thạch.

Chương trình thực tập phương án chữa cháy đã góp phần nâng cao công tác phối hợp, chỉ huy, điều hành xử lý sự cố khi có cháy, nổ xảy ra; đồng thời, là dịp để lực lượng PCCC Công ty luyện tập, nâng cao trình độ thực hành công tác phối hợp xử lý các tình huống cháy, nổ tai nạn, sự cố cũng như khả năng tổ chức chỉ huy, điều hành công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong phạm vi của Nhà máy nói riêng và toàn Công ty nói chung. Đây cũng là dịp để Công ty rà soát để bổ sung, hoàn thiện các quy định, kế hoạch, phương án về công tác PCCC&CNCH, sẵn sàng cho mọi tình huống cháy nổ xảy ra, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và tài sản, góp phần bảo đảm an toàn hoạt động sản xuất.

Kim Thuỷ - Hoàng Kông

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 13725 Tổng lượt truy cập 87101701