Công bố và đón nhận Quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020

Ngày 26/7, tại xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí tổ chức Lễ công bố và đón nhận Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Thượng Yên Công đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2020.

Xã Thượng Yên Công đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao do UBND tỉnh Quảng Ninh trao tặng. 

Đến dự có các đồng chí: Nghiêm Xuân Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Bùi Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Đức Tiệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Đào Ngọc Sơn, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố.

Đồng chí Bùi Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi lễ.

Nhận thức được tầm quan trọng của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, ngày 14/12/2010, thị xã Uông Bí (nay là thành phố Uông Bí) đã ban hành Nghị quyết số 01-NQ/TU về việc xây dựng nông thôn mới thị xã Uông Bí. Với cách làm khoa học, bài bản của cấp ủy chính quyền địa phương và sự nỗ lực, cố gắng của người dân, đến tháng 1/2015, xã Thượng Yên Công cùng với xã Điền Công đã đạt chuẩn nông thôn mới. Tháng 10/2019, thành phố Uông Bí được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Tiếp tục mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, địa phương đã đoàn kết, vượt qua khó khăn để hoàn thành 8 tiêu chí cùng 27 chỉ tiêu trong bộ tiêu chí xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao của Tỉnh và Trung ương. Đến nay, bộ mặt nông thôn mới của xã Thượng Yên Công đã có nhiều đổi thay ngoạn mục: các công trình, hạ tầng giao thông nông thôn được đầu tư xây dựng đồng bộ, khang trang, hiện đại; kinh tế xã hội, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được cải thiện rõ nét; thu nhập bình quân đầu người năm 2015 là 20,8 triệu/người/năm tăng lên 69,5 triệu/người/năm vào năm 2020; tỷ lệ hộ nghèo năm 2015 là 38 hộ, bằng 2,29%, đến năm 2021 không còn hộ nghèo theo tiêu chuẩn mới của tỉnh và Trung ương.

UBND thành phố và xã Thượng Yên Công biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích đóng góp trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã Thượng Yên Công đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020. UBND thành phố và xã Thượng Yên Công cũng đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp trong phong trào xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 18883 Tổng lượt truy cập 90717079