Công an phường Uông Bí: Bước đầu khẳng định hiệu quả hoạt động của mô hình mới trong phục vụ Nhân dân
Sau khi chính thức đi vào vận hành theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp, Công an phường Uông Bí đã nhanh chóng khẳng định vai trò, hiệu lực và hiệu quả trong hoạt động, góp phần tích cực hiện thực hóa mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân tại cơ sở.

Cán bộ Công an phường Uông Bí hướng dẫn người dân làm thủ tục với thiết bị quét vân tay.
Theo báo cáo tổng hợp từ ngày 9 đến 16/7, chỉ trong một tuần, Công an phường đã tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính cho gần 600 lượt công dân. Trong đó, đơn vị đã thu nhận 305 hồ sơ cấp căn cước và hoàn tất 299 hồ sơ định danh điện tử, góp phần tích cực vào tiến độ triển khai Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia. Phản ánh rõ nhu cầu ngày càng cao trong tiếp cận các dịch vụ công của người dân.
Đáng chú ý, Công an phường đã thực hiện 100% thủ tục cấp căn cước qua dịch vụ công trực tuyến theo yêu cầu. Tinh thần chủ động, trách nhiệm cùng thái độ phục vụ chuyên nghiệp của cán bộ, chiến sĩ đã giúp người dân thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng, thuận tiện, giảm thiểu thời gian chờ đợi.

Kết quả bước đầu này không chỉ cho thấy năng lực tổ chức thực hiện, sự thích ứng nhanh với mô hình bộ máy mới của lực lượng Công an phường Uông Bí, mà còn là tín hiệu tích cực, khẳng định sự thành công ban đầu của chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng và tạo đà thuận lợi để Công an phường tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.
Mai Hương
Tin tức khác
- PHƯỜNG UÔNG BÍ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN CÔNG TÁC GPMB DỰ ÁN KHU CÔNG NGHIỆP AN HƯNG QUẢNG NINH
- PHƯỜNG UÔNG BÍ TRIỂN KHAI TRUNG TÂM PHỤC VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG LƯU ĐỘNG TẠI KHU THANH SƠN 4
- Phường Uông Bí tổ chức các hoạt động chào mừng tỉnh Quảng Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương; Kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9
- NGƯỜI DÂN LƯU Ý: HÀNH VI TẠO LẬP TÀI SẢN TRÁI PHÉP NHẰM TRỤC LỢI BỒI THƯỜNG, GPMB LÀ TRÁI QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VÀ CÓ THỂ BỊ TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ
- Bão số 4 giật cấp 10, gây mưa lớn đến trên 600mm cho miền Bắc
- 4 tỉnh miền Bắc có mưa rất lớn, có nơi mưa trên 500mm
- Bão số 4 liên tục đổi hướng, các địa phương khẩn cấp ứng phó
- Uông Bí tuyên truyền, phổ biến về Dự án thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong quản lý chất thải rắn sinh hoạt
- KHÁM NGAY HÔM NAY - KHỎE HƠN MỖI NGÀY; UÔNG BÍ - CÙNG KHỎE CÙNG VUI
- Phường Uông Bí chuẩn bị các điều kiện tổ chức Lễ khởi công Dự án Khu công nghiệp An Hưng Quảng Ninh
- Phường Uông Bí tăng cường quản lý đất đai, ngăn ngừa vi phạm và lãng phí
- Công văn về việc chấp thuận quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 khu tái định cư hai bên đường Phú Thanh đoạn từ Công Thành đến đường ven sông Uông Bí - Đông Triều, phường Uông Bí