Công an phường Quang Trung tích cực hỗ trợ người dân tìm người trao trả tài sản bị đánh rơi

Mới đây, Công an phường Quang Trung, thành phố Uông Bí đã tiếp nhận thông tin của anh Hoàng Ngọc Phương, trú tại tổ 16A, khu 5A, phường Quang Trung về việc anh nhặt được 01 túi xách tại đoạn đường Đinh Tiên Hoàng thuộc phường Quang Trung. Trong túi có giấy tờ và tài sản gồm 01 điện thoại Iphone 11 Promax màu vàng, 01 ví gập bên trong có 01 thẻ CCCD, 02 thẻ ngân hàng đều mang tên Nguyễn Thị Hương, sinh năm 1993, trú tại tổ 23, khu 4, phường Trưng Vương cùng 220.000đ tiền mặt và một vài vật dụng khác. Tiếp nhận số tài sản, Công an phường Quang Trung nhanh chóng xác minh, liên hệ với chủ nhân của chiếc túi xách và cùng anh Hoàng Ngọc Phương trao trả lại toàn bộ số tài sản trên cho chị Nguyễn Thị Hương.

Anh Hoàng Ngọc Phương trả lại tài sản nhặt được cho chị Nguyễn Thị Hương.

Trước đó, Công an phường Quang Trung tiếp nhận tin báo của chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh, sinh năm 1996, trú tại xóm 1, thôn 1, xã Hiệp Hòa, thị xã Quảng Yên, phát hiện trong tài khoản ngân hàng của mình có người chuyển nhầm số tiền 30 triệu đồng. Qua công tác xác minh, phối hợp với Ngân hàng làm rõ, Công an phường Quang Trung đã tìm ra người chuyển nhầm số tiền trên cho chị Hạnh là anh Nguyễn Ngọc Đức, sinh năm 1978, trú tại tổ 37A, khu 10, phường Quang Trung, TP Uông Bí. Công an phường Quang Trung đã cùng chị Hồng Hạnh bàn giao lại số tiền trên cho anh Đức theo đúng trình tự thủ tục quy định pháp luật.

Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh cùng Công an phường Quang Trung trao trả lại số tiền 30 triệu đồng cho anh Nguyễn Ngọc Đức

Việc trao trả lại tài sản cho người đánh rơi của anh Phương, chị Hạnh là hành động đẹp, có ý nghĩa nhân văn, đáng được biểu dương, lan toả. Sự hỗ trợ tích cực trong việc giúp người dân tìm người trao trả tài sản bị đánh rơi đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, vì Nhân dân phục vụ của Công an phường Quang Trung.

Để tiếp tục phát huy, nhân rộng người tốt việc tốt, Công an phường đã tham mưu cấp ủy, chính quyền, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, khu dân cư tuyên truyền rộng rãi những nghĩa cử cao đẹp của các công dân trên địa bàn để mọi người biết, học tập và noi theo.

Thanh Hương-Ngô Sỹ Hùng

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 19753 Tổng lượt truy cập 90718489