Có vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ không?
Theo WHO Việt Nam, đã có một vaccine phòng ngừa bệnh đậu mùa khỉ mới được phê duyệt gần đây. Một số nước khuyến cáo tiêm phòng cho những người có nguy cơ.

Đã có một vaccine phòng ngừa bệnh đậu mùa khỉ mới được phê duyệt gần đây.
Chỉ nên cân nhắc tiêm phòng vaccine cho những đối tượng có nguy cơ (ví dụ người tiếp xúc gần với người mắc bệnh bệnh đậu mùa khỉ).
Ở thời điểm hiện tại, không khuyến cáo tiêm phòng diện rộng cho mọi đối tượng.
Tin tức khác
- Những mốc thời gian quan trọng cần nhớ của kỳ bầu cử ĐBQH và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031
- Hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031
- SỔ TAY HƯỚNG DẪN TUYÊN TRUYỀN TỔNG ĐIỀU TRA KINH TẾ NĂM 2026
- Nâng cao nhận thức phòng, chống bệnh bại liệt (Poliomyelitis)
- Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 260 năm Ngày sinh (1765-2025) của Đại thi hào Nguyễn Du
- Ban Thường vụ Đảng uỷ phường Uông Bí họp chuyên đề tháng 12/2025
- Ngân hàng chính sách xã hội Uông Bí giảm 2% lãi suất cho vay, hỗ trợ kịp thời khách hàng bị ảnh hưởng sau bão số 12
- Cảnh báo các hành vi lừa đảo liên quan đến việc rà soát, làm sạch dữ liệu đất đai
- Phường Uông Bí ra quân đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự
- Tăng cường bảo đảm ANTT dịp cuối năm: Chủ động, đồng bộ và hiệu quả
- Uông Bí hoàn thành nhiều dự án chỉnh trang, nâng cấp đô thị
- Phường Uông Bí triển khai đồng bộ giải pháp ngăn chặn vi phạm về động vật hoang dã và nguồn lợi thuỷ sản