Cơ hội “chuyển mình” cho bất động sản Uông Bí

Với các chính sách trải thảm đỏ thu hút đầu tư, chiến lược phát triển hạ tầng giao thông cùng khu kinh tế ven biển, Uông Bí đang dần trở thành nơi thu hút các nhà đầu tư.

Khoảng 5 năm trở lại đây, Quảng Ninh là một trong những thị trường bất động sản hấp dẫn với sự sôi động cả về lượng giao dịch lẫn giá bán. Đây là kết quả từ hai bệ phóng vững chắc là tốc độ tăng trưởng kinh tế và các công trình giao thông trọng điểm được triển khai. Từ đó, nhiều khu vực tại Quảng Ninh đã tăng trưởng về giá bất động sản, tiêu biểu có thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả, huyện đảo Vân Đồn.

Uông Bí - Thành phố tiềm năng

Tại thành phố Hạ Long thời điểm đầu năm nay ghi nhận mức giá bất động sản tăng ở một số khu vực như đất nền Khu đô thị Cột 3 - Cột 5 - Cột 8 (phường Hồng Hà) giá dao động 80 - 100 triệu/m2; xa trung tâm hơn, những lô đất nền ở dự án Hà Khánh A cũng có giá trong khoảng 40 - 60 triệu/m2.

Còn riêng với Vân Đồn, dù chưa lên thành phố nhưng quy hoạch khu kinh tế đã tác động giá bất động sản khu vực này, có dự án đất nền giá chạm ngưỡng 50 - 70 triệu/m2.

Trong khi đó, tại thành phố Uông Bí, giá đất nền thuộc một số dự án khu đô thị đang ở mức khá thấp, có nơi giá từ 19,5 triệu/m2 đến 26 triệu/m2.

Khi các thành phố khác như Hạ Long, Móng Cái, Cẩm Phả đã phát triển mạnh mẽ, thì Uông Bí sẽ là thành phố tiếp theo được tỉnh cũng như nhà nước dồn nguồn lực để phát triển kinh tế, biến nơi đây thành Thành phố công nghiệp lớn hàng đầu tỉnh Quảng Ninh. Chính vì vậy, hiện nay Thành phố Uông Bí đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư tìm đến trước nhịp tăng trưởng mới với những xung lực từ phát triển kinh tế và kiện toàn hệ thống hạ tầng giao thông.

Hạ tầng và kinh tế nâng tầm cho bất động sản Uông Bí

Bên cạnh việc nắm giữ hai mạch giao thương quan trọng là QL18 và QL10, Uông Bí còn hưởng lợi trực tiếp từ quy hoạch tuyến đường ven sông với quy mô 10 làn xe nối từ cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đi qua thị xã Quảng Yên, thành phố Uông Bí đến thị xã Đông Triều.

Với tổng ngân sách 9.400 tỷ đồng, tuyến đường này sau khi hoàn thiện sẽ giúp tăng cường kết nối tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, đồng thời thúc đẩy phát triển khu kinh tế ven biển Uông Bí - Quảng Yên. Theo định hướng giai đoạn 2020 - 2035, tỉnh Quảng Ninh đẩy mạnh xây dựng, phát triển Khu kinh tế ven biển đa ngành Uông Bí - Quảng Yên trở thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ, hậu cần cảng, đô thị hiện đại thông minh của tỉnh và đồng bằng sông Hồng.

Đến nay, Khu kinh tế Uông Bí - Quảng Yên đã đón những dòng vốn đầu tư lên tới hàng tỷ USD thuộc các lĩnh vực điện tử, sản phẩm công nghệ cao, dệt may… Những tháng đầu năm 2022, thành phố Uông Bí cũng vượt chỉ tiêu về kinh tế đề ra khi giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 3.360 tỷ đồng, bằng 101,16% so với cùng kỳ 2021.

Bên cạnh đó, đến hết tháng 2, Uông Bí đón hơn 418.000 lượt khách, doanh thu trên 209 tỷ đồng, đạt 470% so với cùng kỳ năm ngoái, bắt nhịp với định hướng của tỉnh là đẩy mạnh phát triển du lịch tâm linh và nghỉ dưỡng.

Sự phát triển song hành của hạ tầng và kinh tế thành phố Uông Bí đã mở rộng cửa đón các nhà đầu tư hàng đầu, trong đó có thể kể đến Vingroup, FLC, TNR Holdings, Amata… Nhiều nhà đầu tư cá nhân cũng đổ về thành Uông tìm kiếm cơ hội.

Theo Ngọc Quỳnh/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 839 Tổng lượt truy cập 9037708