Cô giáo trẻ tận tâm với cậu học trò “đặc biệt”

Sinh năm 1988 ở TP Uông Bí, cô giáo trẻ Đặng Thị Hải, Trường Tiểu học Phương Đông B (TP Uông Bí) đang ngày ngày dạy dỗ cho những học trò “đặc biệt” - học sinh khuyết tật trí tuệ, thể lực.

Cô giáo trẻ Đặng Thị Hải ân cần chăm sóc, dạy dỗ cho cậu học trò "đặc biệt" của mình.

Lớp 3A2 năm học này do cô giáo Hải làm chủ nhiệm có em Phùng Tấn Dũng là học sinh học hoà nhập. Em bị bại não nên vận động và trí nhớ của em không được như các bạn bình thường, rất khó khăn trong việc đi lại, đọc, viết, giao tiếp với các bạn trong lớp. Các giờ lên lớp, cô Hải thường lồng ghép các môn học với các trò chơi vận động nhẹ để giúp Dũng được hoà nhập cùng các bạn. Với môn toán, cô Hải chủ động thiết kế lại các bài tập thay thế để phù hợp với em; còn môn tiếng Việt, trong các tiết tập viết cô Hải thường bắt tay em viết và hướng dẫn cách đánh vần để em viết những từ đơn giản. Quan sát thấy ở lớp em Dũng rất thích chơi với bạn Nguyễn Minh Chiến nên cô đã sắp xếp để cho 2 bạn được ngồi gần nhau, cùng giúp đỡ nhau. Nhờ sự ân cần dạy dỗ, không quản ngại vất vả của cô Hải, Dũng đã tiến bộ hơn rất nhiều, biết tham gia các hoạt động nhóm cùng bạn, biết một số kỹ năng sống đơn giản như chào hỏi, nhận lỗi và sửa lỗi, biết tự phục vụ một số nhu cầu cá nhân...

Cô Đặng Thị Hải cho biết: “Bản thân tôi luôn tâm niệm, Dũng là một học sinh cần nhận được sự quan tâm đặc biệt không chỉ từ phía gia đình, mà còn phải từ nhà trường, bạn bè. Vì vậy, tôi luôn dành cho em sự tận tâm, chia sẻ, luôn coi em như một người con của mình. Chắc chắn người giáo viên nào có một cậu học trò “đặc biệt” như tôi cũng sẽ làm vậy. Nghề giáo là một nghề cao quý nhưng cũng rất nhiều gian nan, thử thách. Tôi chỉ có một mong muốn, đó là mong cho những học sinh của tôi được học tập thật tốt, có tương lai tươi sáng và trở thành những công dân có ích trong xã hội”.

Theo baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 9648 Tổng lượt truy cập 9407983