Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đánh giá cao TP Uông Bí trong nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút nguồn lực đầu tư

Tại Hội nghị công bố các qui hoạch chiến lược và xúc tiến đầu tư TP Uông Bí mới được tổ chức vào sáng ngày 23-4, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu chỉ đạo, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của TP Uông Bí trong huy động và sử dụng nguồn lực, phát huy tiềm năng, lợi thế để không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển KT-XH trên địa bàn bền vững, hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Đức Long - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị.

Và sự kiện thành phố tổ chức Hội nghị công bố các qui hoạch chiến lược và xúc tiến đầu tư, với sự tham gia của hơn 400 đại biểu, đại diện cho các bộ, ban, ngành trung ương, các sở, ngành, địa phương của tỉnh, các chuyên gia, học giả, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã thể hiện rất rõ điều này. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: sự hiện diện của các đại biểu, các nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp là sự ủng hộ to lớn đối với chiến lược phát triển của TP Uông Bí cũng như tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí cũng đánh giá cao, ghi nhận sự cố gắng, quyết tâm của cấp ủy, chính quyền TP Uông Bí nhằm chuẩn bị các điều kiện cần thiết, chu đáo tổ chức sự kiện trên, thu hút sự quan tâm tham gia đông đảo của các đại biểu, nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Đức Long - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh trao giấy chứng nhận đầu tư cho 6 dự án.

Việc thành phố tập trung xây dựng 7 qui hoạch chiến lược, trong đó, có những qui hoạch do các nhà tư vấn hàng đầu thế giới thực hiện, đã từng tư vấn cho các qui hoạch chiến lược của tỉnh, như: Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội TP Uông Bí đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 do Tập đoàn tư vấn BOSTON Thái Lan (BCG) thực hiện; Quy hoạch chung TP Uông Bí đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 do Tư vấn Công ty Nikken Sekkei Engineering LTD Nhật Bản (NSC) thực hiện, cho thấy TP Uông Bí nhạy bén, bám sát định hướng phát triển của tỉnh. Theo đó, với những tiềm năng, lợi thế khác biệt, nổi trội về vị trí địa lý, giao thông, văn hóa, lịch sử, cảnh quan tự nhiên, tỉnh Quảng Ninh xác định Uông Bí là thành phố “lõi”, động lực phát triển trong chuỗi đô thị phía Tây tỉnh Quảng Ninh, là trung tâm công nghệ cao, công nghệ sạch, trung tâm du lịch tâm linh, trung tâm giáo dục - đào tạo, trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao không chỉ của tỉnh mà của cả vùng đông bắc. Đồng chí khẳng định đây chính là những lợi thế lớn, tạo đà để TP Uông Bí phát triển KT-XH nhanh, bền vững. Cùng với đó, tại hội nghị, bên cạnh ký ghi nhớ hợp tác đầu tư ở 26 dự án, TP Uông Bí đã trao chứng nhận đầu tư cho 6 dự án trọng điểm. Trong đó, có các dự án như Dự án Khu trung tâm lễ hội và dịch vụ du lịch Yên Tử do Công ty CP phát triển Tùng Lâm thực hiện, với tổng mức đầu tư  948 tỷ đồng, được xây dựng bởi đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới, hứa hẹn sẽ mang lại cho Di tích quốc gia đặc biệt Yên Tử diện mạo độc đáo, góp phần bảo tồn và phát huy hiệu quả các giá trị của Trung tâm Phật giáo Thiền phái Trúc Lâm Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân TP Uông Bí ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 26 dự án.

Để thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển KT-XH, phát triển đô thị theo qui hoạch đã được phê duyệt, Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, TP Uông Bí tăng cường tuyên truyền, phổ biến các qui hoạch chiến lược với cộng đồng doanh nghiệp, cộng đồng dân cư để người dân, doanh nghiệp nắm rõ, cùng chung sức xây dựng và có trách nhiệm giám sát thực hiện qui hoạch. Trong quản lý qui hoạch, đề nghị trực tiếp chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo thực hiện theo qui định. Cùng với đó, thành phố cần tăng cường sự giám sát của nhân dân, tôn trọng, không tùy tiện thay đổi qui hoạch đã phê duyệt; quan tâm đến các qui hoạch phân khu, chi tiết trên quan điểm hiệu quả, tiết kiệm, tăng cường kêu gọi xã hội hóa. Đề nghị thành phố tiếp tục phát huy thành tích dẫn đầu chỉ số DDCI toàn tỉnh bằng việc triển khai các dự án cụ thể; tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động Trung tâm HCC thành phố; phối hợp tốt với các sở, ngành, địa phương, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư. Đồng chí cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp thành phố tích cực vào cuộc, kêu gọi sự đồng thuận của nhân dân, cam kết đảm bảo GPMB nhanh nhất tại các dự án để tạo thuận lợi cho nhà đầu tư. Đối với doanh nghiệp, nhà đầu tư, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào TP Uông Bí và tỉnh Quảng Ninh nói chung, trên quan điểm triển khai đầu tư hiệu quả. Đề nghị các nhà đầu tư thường xuyên kết nối, phản ánh thông tin với cấp ủy, chính quyền và phát huy tốt trách nhiệm xã hội. Đồng chí cũng đề nghị các sở, ngành tiếp tục đồng hành cùng thành phố để tạo thuận lợi cho các dự án đầu tư, phát triển trên địa bàn.

Với sự năng động, sáng tạo, quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP Uông Bí trong nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút nguồn lực đầu tư, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long bày tỏ hy vọng TP Uông Bí sẽ phát triển nhanh, mạnh, bền vững, phấn đấu trở thành thành phố đi đầu, góp phần đưa tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ công nghiệp theo mục tiêu đã đề ra.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí khẳng định: Những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh đối với TP Uông Bí rất quí giá, giúp thành phố tiếp tục hoàn thiện mục tiêu, giải pháp đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng cao chỉ số quản trị và hành chính công, huy động, sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực để thúc đẩy phát triển KT-XH nhanh, bền vững. Nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố sẽ cam kết phối hợp chặt chẽ, quyết tâm, thống nhất cao trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện các qui hoạch đã được tỉnh phê duyệt, đồng thời cam kết luôn đồng hành và dành cho các nhà đầu tư những điều kiện thuận lợi nhất có thể trong quá trình hợp tác, đầu tư vào thành phố.  

Hoàng Yến - Hải Ninh; Ảnh: Đức Thịnh.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12084 Tổng lượt truy cập 15298199