Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn kiểm tra công tác chuẩn bị SEA Games 31

Ngày 20/4, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31, sẽ diễn ra vào đầu tháng 5/2022. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn yêu cầu đảm bảo tốt nhất các điều kiện để phục vụ SEA Games 31.

SEA Games 31 sẽ khai mạc từ ngày 12/5 đến 23/5 có sự tham gia của 11 đoàn đến từ 11 quốc gia, tổ chức 40 môn thi với 525 nội dung tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố gồm: Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang.

Trong đó, tại Quảng Ninh sẽ có 7 môn thi đấu gồm: bóng đá nữ, cờ vua, cờ tường, bóng ném bãi biển, bóng chuyền trong nhà, bóng chuyền bãi biển và ba môn phối hợp với tổng số trọng tài, vận động viên sẽ đến Quảng Ninh là gần 1.500 người.

Để chuẩn bị cho sự kiện, Quảng Ninh đã thành lập Ban chỉ đạo, lập kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho các tiểu ban từ thông tin truyền thông, lễ tân khánh tiết đến cơ sở vật chất, hậu cần và dịch vụ công cộng, an ninh trật tự, giao thông...

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ.

Đến nay, công tác chuẩn bị vẫn đang được triển khai tích cực. Cụ thể, sân thi đấu chính thức môn bóng đá nữ được bố trí tại sân vận động Cẩm Phả đã hoàn thành mở rộng, trồng lại mặt cỏ, hệ thống tưới nước tự động mặt sân cỏ; hệ thống âm thanh, ánh sáng đảm bảo tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế. Sân tập được bố trí tại sân vận động Cửa Ông, sân bóng đá Trung tâm Thể thao tỉnh và sân Trung tâm thể thao Quang Hanh.

Đối với các môn bóng ném Bãi biển, bóng chuyền Bãi biển và 3 môn phối hợp, được bố trí tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu. Hiện Công ty TNHH Âu Lạc Tuần Châu đã tiến hành đổ cát bổ sung làm các sân thi đấu và sân tập; kẻ vẽ đường chạy, đạp xe; mua sắm các trang thiết bị, dụng cụ chuyên môn như cột, lưới, cầu môn...; lắp dựng khán đài và các nhà bạt làm các phòng chức năng, dự kiến sẽ xong trước ngày 25/4. Tương tự, các môn thi đấu khác cũng đã chuẩn bị cơ bản đầy đủ hạ tầng theo yêu cầu của Ban tổ chức.

Kiểm tra hệ thống an ninh.

Công tác bố trí, sắp xếp địa điểm ăn, nghỉ, đảm bảo dịch vụ công cộng phục vụ đại biểu, Ban Tổ chức, trọng tài và các đoàn vận động viên, huấn luyện viên cũng được triển khai tích cực, bố trí tại các điểm du lịch, dịch vụ chất lượng cao của tỉnh như Tuần Châu, Legacy Yên Tử, FLC Hạ Long. Song song với đó, tiểu ban tuyên truyền, lễ tân, khánh tiết cũng đã triển khai tuyên truyền, quảng bá về thông điệp, lô gô, các hình ảnh, clip về SEA Games 31. Treo mắc băng zôn, pano, phướn thả, áp phích, cờ màu các loại tại các trục đường chính của tỉnh, của địa phương; các khu vui chơi, giải trí, nơi tập trung đông dân cư; các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, lễ hội; bến tàu, bến xe; tàu, xe du lịch...  

Các đơn vị cung cấp hạ tầng viễn thông như Viettel, VNPT Quảng Ninh đã khảo sát, lắp đặt các đường truyền siêu tốc độ và mạng di động 4G, 5G tại các địa điểm thi đấu nhằm đảm bảo hạ tầng viễn thông - công nghệ thông tin cho Ban Tổ chức điều hành Đại hội, xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh trong quá trình điều hành Đại hội; đáp ứng nhu cầu cung cấp thông tin của các nhà tài trợ, người dân và người hâm mộ. Công tác đảm bảo trật tự, ATGT, phương án phòng, chống cháy nổ tại các địa điểm ăn, nghỉ, thi đấu của Đại hội cũng đã được triển khai.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị tại sân vận động Cẩm Phả.

Sau khi trực tiếp đi kiểm tra công tác chuẩn bị SEA Games 31, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn đánh giá cao tinh thần chủ động, chuẩn bị của các sở, ngành, địa phương liên quan. Đặc biệt biểu dương tinh thần đồng hành, hỗ trợ của Tập đoàn Tuần Châu đã cùng tỉnh triển khai sự kiện trọng đại mang tầm quốc tế, đem lại uy tín cho Quảng Ninh nói riêng và quốc gia nói chung.

Đồng chí nhấn mạnh: Quảng Ninh đã kiểm soát thành công đại dịch Covid-19, các lĩnh vực kinh tế, nhất là du lịch đang từng bước phục hồi. Việc chọn Quảng Ninh là một trong những địa điểm tổ chức các môn thi đấu SEA Games 31 trong thời điểm này sẽ là cơ hội để Quảng Ninh quảng bá thương hiệu, sản phẩm du lịch. Vì thế, tất cả các khâu, phần việc phải được chuẩn bị chu đáo nhất.

Do đó, các đơn vị, địa phương liên quan chủ động rà soát, kiểm tra tiến độ chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ thi đấu các môn thi đấu. Đặc biệt quan tâm đến hạ tầng, cảnh quan khu vực, có phương án điện dự phòng, tập trung cao độ cho các công tác hoàn thiện, hoàn thành đồng bộ; cần tổng hợp rõ từng phần việc, cập nhật tiến độ, tháo gỡ khó khăn kịp thời để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ xong trước ngày 30/4.

Bên cạnh đó, tổ chức phương án giao thông di chuyển giữa các khu vực thi đấu; an toàn an ninh tại các điểm thi đấu, ăn nghỉ, dịch vụ công cộng; triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19; tăng cường tổ chức các hoạt động hưởng ứng, hoạt động bên lề chào mừng SEA Games gắn với kỷ niệm các ngày lễ, hoạt động văn hóa, thể thao của tỉnh; tăng cường thông tin, tuyên truyền, giới thiệu về SEA Games trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội góp phần quảng bá vùng đất, con người Quảng Ninh - điểm đến an toàn, thân thiện để các đoàn quốc tế cảm nhận được sự chu đáo của chúng ta.

Theo Đỗ Phương/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 588 Tổng lượt truy cập 9037244