Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy tham gia đoàn công tác của Thủ tướng dự Diễn đàn Davos 54 và thăm chính thức Hungary, Romania

Từ ngày 16 đến 23/1, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, tham gia đoàn tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Phu nhân thăm chính thức Hungary, Romania.

Hội nghị WEF Davos lần thứ 54 diễn ra từ ngày 15-19/1/2024 với chủ đề "Tái thiết lòng tin" với sự tham dự của gần 100 lãnh đạo cấp cao các nước và tổ chức quốc tế, khoảng 3.000 lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp toàn cầu. Đây là sự kiện có quy mô hàng đầu thế giới để chia sẻ những ý tưởng, thảo luận hấp dẫn, đa chiều về triển vọng kinh tế thế giới, những xu thế mới và tầm nhìn phát triển toàn cầu; thúc đẩy, kết nối hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và trên các lĩnh vực giữa các nước và với các doanh nghiệp; đồng thời huy động sức mạnh tổng lực toàn cầu, nhất là hợp tác công - tư để tạo các động lực tăng trưởng mới, giải quyết các thách thức chung trong bối cảnh khó khăn, rủi ro, bất định hiện nay.

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, tháp tùng Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham quan tòa nhà Quốc hội của Romania. Ảnh: Nhật Bắc

Từ ngày 18 đến 20/1, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Phu nhân, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã tham gia các sự kiện: Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hungary; thăm một số cơ sở kinh tế - xã hội của Hungary; gặp gỡ lãnh đạo một số tổ chức hữu nghị; gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hungary.

Chuyến thăm Hungary của Thủ tướng Chính phủ góp phần gia tăng hơn nữa tin cậy chính trị, tăng cường và làm sâu sắc quan hệ hữu nghị truyền thống, tích cực hỗ trợ lẫn nhau giữa Việt Nam với Hungary; thúc đẩy và đưa những lĩnh vực hợp tác truyền thống sang một giai đoạn mới, đáp ứng yêu cầu phát triển của mỗi nước; thúc đẩy hợp tác trong những lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh; thắt chặt hơn nữa tình cảm hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân Hungary.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy tháp tùng Thủ tướng Chính phủ cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại tòa nhà Quốc hội của Romania. Ảnh: Nhật Bắc

Trong hai ngày 21 và 22/1, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương tháp tùng Thủ tướng Chính phủ cùng Phu nhân tham gia các sự kiện trong khuôn khổ chuyến thăm Romania, như: Tham quan toà nhà Quốc hội Romania; thăm tỉnh Prahova, tham dự buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ với lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Prahova; thăm trường đại học tại Romania; dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Romania; gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng Việt Nam tại Romania.

Chuyến thăm nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị truỵền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam - Romania, tạo động lực thúc đẩy hợp tác song phương trên các lĩnh vực thế mạnh của Romania và phù hợp với nhu cầu phát triển của Việt Nam như nông nghiệp, công nghiệp chế biến chế tạo, y tế…; đẩy mạnh hợp tác kinh doanh, thu hút đầu tư trên nhiều lĩnh vực tiềm năng; góp phần tạo thuận lợi cho quan hệ Việt Nam với Liên minh châu Âu.

Đồng chí Cao Tường Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, làm việc cùng Viện Nghiên cứu và Phát triển tin học quốc gia Romania. Ảnh: Nhật Bắc

Trong khuôn khổ chuyến thăm, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, sáng 22/1, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy đã có buổi làm việc với ông Mircia Gutău, Thị trưởng TP Râmnicu Vâlcea, đại diện tỉnh Vâlcea (Romania)Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy đã giới thiệu khái quát về tỉnh Quảng Ninh - địa phương có nhiều lợi thế, tiềm năng, có vị trí địa lý thuận lợi, trung tâm liên kết vùng, là một trong số những tỉnh dẫn đầu về tốc độ phát triển của cả nước, có hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ từ cao tốc, sân bay, cảng biển. Quảng Ninh có môi trường đầu tư kinh doanh hấp dẫn với nền hành chính hiện đại, quản trị địa phương theo hướng bền vững phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả, là điểm đến của các nhà đầu tư quốc tế. Hiện có hơn 20 quốc gia đang đầu tư, hoạt động kinh doanh, phát triển ở tỉnh với tổng vốn đầu tư gần 12 tỷ USD.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện tỉnh Vâlcea đã trao đổi thông tin nhằm thiết lập và xây dựng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa UBND tỉnh Quảng Ninh và Hội đồng tỉnh Vâlcea vì mục tiêu phát triển thịnh vượng, góp phần tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác hữu nghị truyền thống Việt Nam - Romania.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy trao đổi với ông Mircia Gutău, Thị trưởng TP Râmnicu Vâlcea, đại diện tỉnh Vâlcea (Romania).

Trên cơ sở nguyên tắc bình đẳng, cùng có lợi, phù hợp với pháp luật của mỗi quốc gia và phù hợp với các điều ước quốc tế mà mỗi quốc gia là thành viên, hai bên đã trao đổi thông tin, các cơ hội hợp tác, thống nhất thực hiện cam kết thúc đẩy thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa UBND tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Hội đồng tỉnh Vâlcea (Romania). Đồng thời, xem xét thiết lập quan hệ hợp tác giữa TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh và TP Râmnicu Vâlcea, tỉnh Vâlcea trong chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Romania dự kiến diễn ra trong năm 2024.

Theo Đỗ Phương - Quang Minh/baoquangninh.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 20433 Tổng lượt truy cập 90719649