Chi đoàn Thanh niên Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Uông Bí trao quà hỗ trợ đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm chung tay giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, ngày 25/7, Chi đoàn Thanh niên Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Uông Bí đã đến thăm, trao quà đỡ đầu trẻ em có hoàn thành khó khăn trên địa bàn phường Nam Khê. Đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống Viện kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2023).

Đoàn đã trao quà đỡ đầu cho em Vũ Thị Thanh Trúc sinh năm 2012, trú tại tổ 5 khu Nam Trung, phường Nam Khê. Hoàn cảnh gia đình em Trúc rất khó khăn, cả bố và mẹ của em đều là người khuyết tật, sức khỏe yếu và công việc không ổn định. Cảm thông với hoàn cảnh khó khăn đó, từ năm 2022, chi đoàn Thanh niên Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ kinh phí học tập cho em với mức 500.000 đồng/tháng.

Chi đoàn Thanh niên Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố trao hỗ trợ cho em Vũ Thị Thanh Trúc.

Thiết thực hưởng ứng phong trào “Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, trong những năm qua Chi đoàn Thanh niên Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố đã có nhiều hoạt động chung tay chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn. Em Trúc là một trong 2 em được Chi đoàn nhận đỡ đầu với mức 6 triệu đồng/năm/trường hợp. Đây là nguồn động viên quý giá, tiếp thêm động lực để các em khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập.

Huyền Trang - Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 6288 Tổng lượt truy cập 87090667