Cập nhật tình hình dịch Covid-19 tính đến 8h00 ngày 23/3/2020
Tính đến 8h00 ngày 23/3/2020, Việt Nam đã ghi nhận tổng số ca bệnh Covid-19 là 113 ca.
19 ca nhiễm mới Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố trong ngày 22/3. Như vậy, đến thời điểm này, cả nước đã có 17 ca được điều trị khỏi hoàn toàn; 96 ca đang cách ly điều trị tại các bệnh viện. Ngoài ra, có 645 trường hợp nghi ngờ đang được cách ly, theo dõi; 52.790 trường hợp có tiếp xúc gần và nhập cảnh được cách ly, theo dõi.

Việt Nam ghi nhận 113 ca nhiễm Covid-19. Ảnh: Zing.vn
Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh hiện chưa ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19. Toàn tỉnh có 80 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế; 783 người đang được cách ly tại các khu cách ly tập trung ngoài cơ sở y tế.
Tổng số ca đã sàng lọc xét nghiệm là 1.762 ca, trong đó 1.722 ca âm tính, 34 ca đang chờ kết quả và 6 ca dương tính, gồm: Bệnh nhân số 52 (đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 2 tại tỉnh Quảng Ninh), bệnh nhân số 62 và 4 du khách người nước ngoài (đều đã chuyển Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2 cách ly điều trị). Toàn tỉnh đã có 2.440 trường hợp hết cách ly, tỷ lệ khám sức khỏe toàn dân trên địa bàn đã đạt 95,88%.
Trên thế giới, dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng, đã có 192 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc với tổng số 335.396 trường hợp; 14.611 trường hợp tử vong; 254.315 trường hợp mắc bệnh ngoài Trung Quốc.
Tính đến hết ngày 22/3, Trung Quốc ghi nhận 39 trường hợp nhiễm virus corona mới, tất cả đều từ nước ngoài, chủ yếu là sinh viên Trung Quốc về nước. Tại thành phố Vũ Hán, tâm dịch của tỉnh Hồ Bắc, nhà chức trách tiếp tục nới lỏng các biện pháp phong tỏa do địa phương này không có ca nhiễm mới trong 5 ngày liên tiếp.
Ý tiếp tục có số người tử vong cao nhất thế giới, dù ngày 22/3, nước này ghi nhận thêm 651 trường hợp tử vong, giảm hơn 100 ca so với ngày hôm trước. Tính đến nay, tổng số người tử vong do Covid-19 ở Ý đã hơn 5.400 trường hợp, vượt xa so với Trung Quốc gần 2.000 ca. Tổng số ca nhiễm bệnh trên toàn quốc ở Ý là gần 60.000 người.
Tại Mỹ, con số người nhiễm Covid-19 đang tăng lên "chóng mặt" với 32.356 trường hợp đã được ngành y tế xác nhận là dương tính với virus corona chủng mới. Mỹ đang đứng thứ 3 thế giới về số người nhiễm, chỉ sau Trung Quốc và Ý. Nước này cũng đã có 414 người chết do Covid-19. Thượng nghị sĩ Cộng hòa Rand Paul, đến từ bang Kentucky xác nhận ông có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới trong ngày 22/3. Đây là Thượng nghị sĩ Mỹ đầu tiên bị mắc bệnh Covid-19.
Theo baoquangninh.com.vn
Tin tức khác
- ĐẠI HỘI XIV CỦA ĐẢNG - ĐẠI HỘI CỦA KỶ NGUYÊN VƯƠN MÌNH
- Mức phạt vi phạm trật tự công cộng, sự yên tĩnh chung, đăng ký, quản lý cư trú
- Từ 15/12, khi đưa người bị tai nạn đi cấp cứu được hỗ trợ đến 5 triệu đồng
- Thiếu thời gian đóng BHXH trên VssID, xử lý thế nào?
- Phường Uông Bí tiếp công dân định kỳ giữa tháng 12
- Những mốc thời gian quan trọng cần nhớ của kỳ bầu cử ĐBQH và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031
- Hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031
- SỔ TAY HƯỚNG DẪN TUYÊN TRUYỀN TỔNG ĐIỀU TRA KINH TẾ NĂM 2026
- Nâng cao nhận thức phòng, chống bệnh bại liệt (Poliomyelitis)
- Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 260 năm Ngày sinh (1765-2025) của Đại thi hào Nguyễn Du
- Ban Thường vụ Đảng uỷ phường Uông Bí họp chuyên đề tháng 12/2025
- Ngân hàng chính sách xã hội Uông Bí giảm 2% lãi suất cho vay, hỗ trợ kịp thời khách hàng bị ảnh hưởng sau bão số 12