Cảnh báo 2 sản phẩm bổ sung dinh dưỡng, vi chất cho trẻ nghi là giả
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa cảnh báo về 2 loại sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe dùng cho trẻ nghi là hàng giả của Công ty TNHH Công nghệ Herbitech.

Hình ảnh sản phẩm ĂN NGON BABY SHARK nghi là giả. Ảnh: Cục An toàn thực phẩm cung cấp
Chương trình Bản tin Thời sự tối ngày 24.4.2025 của Đài Truyền hình Việt Nam đã đăng tải thông tin hiện nay Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công An đang tiến hành điều tra và phát hiện vụ việc một số sản phẩm thực phẩm giả, không đảm bảo, trong đó có 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe nghi là giả do Công ty TNHH Công nghệ Herbitech (địa chỉ: Khối 8, xã Phù Lỗ, Huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội) sản xuất, đó là: sản phẩm ĂN NGON BABY SHARK và sản phẩm Medi Kid Calcium K2.
Trong quá trình các cơ quan chức năng xác minh, xử lý, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân không nên sử dụng 2 sản phẩm nêu trên cho đến khi có kết luận cuối cùng của Cơ quan Công an.
Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Công an để thông tin kịp thời đến người dân.

Hình ảnh sản phẩm Medi Kid Calcium K2. Ảnh: Cục ATTP cung cấp
Theo thông tin từ VTV, Baby Shark - một trong những sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe do Công ty TNHH công nghệ Herbitech sản xuất, với công dụng được công bố là bổ sung vi chất dinh dưỡng cho trẻ từ sơ sinh bị gầy yếu, đề kháng kém, biếng ăn.
Tuy nhiên kết quả điều tra cho thấy cơ quan giám định đã xác định sản phẩm này là hàng giả.
Trên nhiều sản phẩm của Công ty Herbitech, nguyên liệu được công bố là nhập khẩu từ Mỹ, Pháp, Đức, nhưng khi thông tin về giá thành để sản xuất ra những sản phẩm này được công khai, nhiều người tiêu dùng không khỏi hoang mang.
Để tiêu thụ sản phẩm có dấu hiệu là hàng giả trên thị trường, Công ty Herbitech đã sử dụng phiếu kết quả thử nghiệm giả để sản xuất, gia công và công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Số lượng khách hàng mà công ty này gia công sản xuất sản phẩm lên tới khoảng 200 sản phẩm.
Kết quả kiểm nghiệm là một trong những căn cứ quan trọng thể hiện chất lượng chỉ tiêu sản phẩm, tuy nhiên cơ quan công an xác định nhiều phiếu kiểm nghiệm của Công ty Herbitech đã được chỉnh sửa thông tin chỉ tiêu.
Tin tức khác
- Phường Uông Bí sôi nổi chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026
- Phường Uông Bí họp bàn tổ chức các hoạt động Lễ khai hội Đình Đền Công Xuân Bính Ngọ 2026
- Đại hội lần thứ I Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Uông Bí
- PHƯỜNG UÔNG BÍ YÊU CẦU NHÂN DÂN THỰC HIỆN ĐÚNG PHÁP LUẬT VỀ GIAO THÔNG - KHÔNG DỰNG RẠP ĐÁM CƯỚI DƯỚI LÒNG ĐƯỜNG
- Hỗ trợ 10 triệu đồng cho mỗi thôn, khu phố đón Tết Bính Ngọ
- Phường Uông Bí tập trung chỉ đạo hoàn thành Chiến dịch 88 ngày đêm đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng
- Quyết liệt thực hiện cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính
- Quảng Ninh xử lý nghiêm vụ việc tại Trung tâm công tác xã hội Hải Hà
- Phường Uông Bí công bố các quyết định về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ
- Kỷ niệm 60 năm ngành Nội chính Đảng 5/1 (1966-2026): Phát huy vai trò nòng cốt trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
- Phường Uông Bí tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 1/2026
- Phường Uông Bí bế mạc Giải bóng đá các CLB thanh niên năm 2025