Cán bộ xã chiếm đoạt gần 500 triệu đồng của người dân

Trong lúc làm công chức địa chính, Nghị đã lạm dụng chức vụ, quyền hạn để thỏa thuận nhận tiền của hàng chục người dân làm thủ tục đất đai rồi chiếm đoạt gần 500 triệu đồng.

Ngày 20/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân, tỉnh An Giang thông tin, vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Nghị (37 tuổi, ngụ xã Phú Thạnh, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Nguyễn Hữu Nghị tại cơ quan công an. (Ảnh: N.T)

Theo điều tra, từ tháng 9/2021 đến nay, Nguyễn Hữu Nghị công tác tại UBND xã Phú Thạnh, sau đó được luân chuyển đến UBND xã Phú Lâm (huyện Phú Tân) với chức danh công chức Địa chính, nông nghiệp, xây dựng và môi trường.

Trong lúc công tác ở 2 xã, Nghị lợi dụng chức vụ được giao để thực hiện hành vi thỏa thuận nhận tiền, bảo lãnh làm cấp mới, sang tên và chuyển mục đích sử dụng đất cho 11 người (12 hồ sơ) ở xã Phú Thạnh và 5 người (5 hồ sơ) ở xã Phú Lâm. Tuy nhiên, Nghị chỉ thực hiện làm một phần hoặc không thực hiện làm theo nội dung đã thỏa thuận, rồi chiếm đoạt gần 500 triệu đồng của 16 người. Hành vi của Nghị sau đó bị người dân tố cáo đến cơ quan công an.

Hiện nay, Công an huyện Phú Tân thông báo ai là bị hại của Nguyễn Hữu Nghị thì đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân trình báo để được giải quyết.

Theo suckhoedoisong.vn

Tin tức khác

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 10126 Tổng lượt truy cập 15433223